Nissan Almera thế hệ tiếp theo sẽ có biến thể chạy điện?

Thứ Hai, 31/01/2022 14:00

Nếu được cung cấp biến thể chạy điện dựa trên nền tảng giống Micra, Nissan Almera EV có thể di chuyển tối đa 400km chỉ sau một lần sạc đầy.

Mới đây, Nissan đã xác nhận kế hoạch giới thiệu một phiên bản mới chạy hoàn toàn bằng điện dành cho mẫu xe Nissan Micra, khiến nhiều người nhận định, khả năng Nissan Almera thế hệ tiếp theo cũng sẽ được cung cấp một biến thể chạy điện mới.

nissan almera thế hệ tiếp theo sẽ có biến thể chạy điện?

Nhiều người nhận định Nissan Almera sẽ giống như Micra, được cung cấp biến thể chạy điện hoàn toàn trong tương lai

Nissan Micra hiện tại đang được cung cấp ở một số thị trường là mẫu hatchback phân khúc B dựa trên nền tảng Nissan V. Nền tảng này đang được áp dụng trên hơn 10 mẫu xe, bao gồm: Latio, Sylphy, Note, Kicks và cả Almera (còn được gọi là Versa và Sunny ở nhiều thị trường khác).

Dựa trên một lộ trình mới được công bố bởi Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, ba nhà sản xuất ô tô sẽ phổ biến các mẫu xe dựa trên nền tảng chung nhiều hơn.

nissan almera thế hệ tiếp theo sẽ có biến thể chạy điện?

Bởi vậy có thể Almera tiếp theo sẽ được củng cố bởi nền tảng Renault-Nissan Common Module Family (CMF).

Nếu Nissan Almera được cung cấp biến thể chạy điện hoàn toàn sử dụng cùng một nền tảng CMF-BEV như Micra, mà Liên minh các nhà sản xuất trên cho biết, mẫu xe sẽ được trang bị bộ pin đủ lớn để di chuyển tối đa 400km chỉ sau một lần sạc đầy.

Năm 2021, doanh số thị trường xe máy đạt gần 2,5 triệu chiếc và là năm thứ ba liên tiếp có số lượng...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.