Nissan bắt đầu sản xuất pin xe điện tại Thái Lan

Thứ Ba, 28/06/2022 10:30

Hôm 22/6/2022, Nissan đã bắt đầu lắp ráp pin xe điện e-Power tại nhà máy Nissan Powertrain Thái Lan (NPT) ở tỉnh Samutprakarn.

Điều này biến NPT trở thành nhà máy lắp ráp pin e-Power đầu tiên bên ngoài Nhật Bản và là một trong 4 nhà máy của Nissan trên toàn thế giới.

“Thái Lan là thị trường trọng điểm của Nissan trong ASEAN, và theo kế hoạch chuyển đổi điện hóa Nissan NEXT, Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất Đông Nam Á của công ty. Sau đầu tư của chúng tôi vào năm 2020, chúng tôi đã bắt đầu lắp ráp nội địa pin e-Power tại Thái Lan”, Isao Sekiguchi, chủ tịch Nissan Thái Lan cho biết.

nissan bắt đầu sản xuất pin xe điện tại thái lan

Sản xuất pin xe điện tại Thái Lan bắt đầu khởi động

“Bước đi chiến lược này tái khẳng định sự lạc quan và cam kết của chúng tôi đối với Thái Lan, nơi Nissan đã đại diện trong hơn 70 năm qua với tư cách là một thị trường ô tô đang phát triển và năng động, một trong những trung tâm xuất khẩu toàn cầu của Nissan”, Sekiguchi nói thêm.

Dây chuyền sản xuất nhà máy NPT lắp ráp pin điện áp cao e-Power có hệ thống quản lý chất lượng cải tiến và hiệu quả.

Nơi đây có quy trình lồng vào nhau 100% với thiết bị có độ chính xác cao giúp kiểm tra từng bước của quá trình lắp ráp để loại bỏ sai số về không.

Dây chuyền này cũng có hệ thống kiểm soát sản xuất theo thời gian thực và 100% dữ liệu lắp ráp được ghi lại và lưu trữ để theo dõi.

Kể từ năm 1988, NPT đã sản xuất một số hệ thống truyền động tại dây chuyền sản xuất, bao gồm động cơ xăng tăng áp 1.0 lít trên Almera, động cơ 1.2 lít trong xe Nissan Kicks, động cơ diesel 2.5 lít trên Navara và Terra, và hộp số tay trên xe Navara.

Giờ đây, theo công nghệ sản xuất xe điện mới nhất, việc lắp ráp pin điện áp cao e-Power cũng ra đời, tổng năng lực sản xuất tối đa là 580.000 viên pin mỗi năm.

Nissan Philippines sẽ ra mắt một chiếc xe được trang bị hệ thống truyền động điện e-Power vào cuối năm nay.

Nissan Sakura là mẫu xe điện mới vừa trình làng tại Nhật Bản vào ngày 20/5/2022 và được khách hàng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.