Nissan bất ngờ khai tử 3 mẫu ô tô tại Thái Lan

Thứ Ba, 08/09/2020 15:02

X-Trail, Teana và Sylphy là 3 mẫu xe của Nissan sẽ bị ngừng sản xuất tại Thái Lan do doanh số bán hàng không được như mong đợi.

nissan bất ngờ khai tử 3 mẫu ô tô tại thái lan
X-Trail, Teana và Sylphy là 3 mẫu xe của Nissan bị ngừng sản xuất tại Thái Lan

Theo Autoindustriya, Nissan Thái Lan đã gửi tới các đại lý của hãng tại nước này một thông báo về việc sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu xe gồm: crossover Nissan X-Trail, sedan Teana và xe cỡ nhỏ Sylphy.

Các đại lý tại đây đang được nhà sản xuất hướng dẫn về việc tiến hành thanh lý 3 mẫu xe này và khi hết hàng, họ phải vứt bỏ tất cả các tài liệu quảng cáo và tài liệu tiếp thị liên quan đến các mẫu xe đó. Một trong những nguyên nhân chủ yếu về quyết định trên được giới chuyên gian nhận định có thể là do kết quả bán hàng không như mong đợi.

Nếu ai quan tâm về ngành ô tô Đông Nam Á có thể thấy, Thái Lan tự đặt cho mình biệt danh "“Detroit của châu Á” (Detroit là kinh đô ô tô của Mỹ). Nhiều xe hơi, xe tải và SUV bán trên thị trường chủ yếu được sản xuất tại Thái Lan. Chính vì vậy, việc một nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Thái Lan ngừng sản xuất đồng thời 3 sản phẩm cùng một lúc là điều không bình thường.

Tuy nhiên, các nhà chuyên gia ô tô ở Thái Lan cho rằng động thái này không quá bất ngờ khi nhìn vào thực tế kết quả bán hàng của 3 mẫu xe này. Nissan Sylphy vẫn giữ một kiểu dáng già cỗi, Teana không đạt kết quả tốt trong bảng xếp hạng doanh số. Đối với X-Trail, các khách hàng tại đây chủ yếu ưa chuộng dòng xe bán tải hơn là crossover.

Ngoài ra, động thái này của Nissan còn được cho là đang làm mới mình để phù hợp hơn với các chính sách dài hạn của công ty trong khu vực. Thay vì danh mục mẫu xe đa dạng, Nissan sẽ tập trung vào xe du lịch cỡ nhỏ, xe crossover cỡ nhỏ, xe bán tải, xe e-Power hay EV. Nhất là khi doanh số của của xe du lịch của Nissan tại đây không quá khả quan, do sự gia tăng của nhiều mẫu crossover mới, đặt biệt là từ Trung Quốc.

Trước đó không lâu, hãng xe Nhật Bản Nissan tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhà máy của hãng ra khỏi Indonesia. Như vậy, Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của công ty này ở khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên việc ngừng sản xuất Nissan X-Trail và Teana tại Thái Lan không ảnh hưởng đến Việt Nam bởi, X-Trail tại Việt Nam được lắp ráp ở nhà máy tại Đà Nẵng còn Teana nhập khẩu từ Mỹ.

Nhờ ưu đãi khủng từ VinFast, tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần từ 1,003 tỷ đồng là sở hữu được chiếc...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.