Nissan bị cáo buộc gian lận khí thải tại Hàn Quốc

Thứ Sáu, 10/02/2017 16:43

Chính phủ Hàn Quốc đã ra phán quyết nhưng hãng xe Nhật Bản hiện vẫn đang phủ nhận những cáo buộc này.

nissan bị cáo buộc gian lận khí thải tại hàn quốc
Hiện tại Nissan Qashqai đã dừng bán tại Hàn Quốc

Trong một thông báo mới đây, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra cáo buộc Nissan sử dụng thiết bị để “ăn gian” lượng khí thải trên mẫu xe Qashqai sử dụng động cơ diesel được bán ra tại thị trường Hàn Quốc. Mẫu Qashqai diesel này được trang bị động cơ diesel 1,6 lít được sản xuất bởi hãng xe Pháp - Renault. Kết luận này được đưa ra khi Chính phủ Hàn Quốc độc lập kiểm tra mức khí thải của 20 mẫu xe ô tô sử dụng động cơ diesel tại nước này sau bê bối của Volkswagen. Cơ quan kiểm định của Hàn Quốc đã phát hiện ra mẫu Qashqai này có vấn đề ở hệ thống tuần hoàn khí thải (ERG). Hầu hết các động cơ hiện đại hiện nay yêu cầu tái tuần hoàn khí thải để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải.

Hiện các mẫu xe Qashqai đã được ngừng bán tại Hàn Quốc và đã có 814 chiếc bị thu hồi. Đại diện của Nissan tại Hàn Quốc cũng đã cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng về phán quyết của tòa án và chính phủ đưa ra”.

Theo dự đoán, nếu thua kiện thì Volkswagen sẽ tiếp tục phải bồi thường một khoản phí lên tới 11,9...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.