Nissan hợp tác với Apple làm xe điện tự lái

Thứ Hai, 15/02/2021 08:00

Các báo cáo cho rằng Apple đang làm việc với ít nhất không dưới 6 công ty ô tô Nhật Bản để phát triển xe điện tự lái.

nissan hợp tác với apple làm xe điện tự lái

Nissan được cho là ứng cử viên sáng giá, mong muốn hợp tác làm xe điện tự lái với Apple

Sự hợp tác giữa Hyundai và Apple dường như đã đi đến hồi kết, không còn gây tranh cãi nhưng có vẻ như một nhà sản xuất ô tô khác đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Apple để phát triển xe điện tự lái. Theo Wall Street Journal, Nissan đã sẵn sàng cho thỏa thuận này.

Giám đốc điều hành Nissan, Makoto Uchida cho biết: “Chúng tôi cần đưa ra những sáng kiến ​​mới và làm việc với những công ty hiểu biết, có kinh nghiệm tốt, thông qua quan hệ đối tác và cộng tác”. Đây là câu trả lời của Uchida với giới truyền thông khi được hỏi về sự sẵn sàng hợp tác với Apple.

Nhà phân tích cổ phiếu Mio Kato nói rằng trong số các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, “Nissan là ứng cử viên có khả năng nhất trong các cuộc thảo luận nghiêm túc với Apple”. Nissan đã đầu tư hàng tỷ USD để mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại Mỹ.

Tin tức này cũng xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi các báo cáo chỉ ra Apple đang tích cực đàm phán với nhiều công ty xe hơi Nhật Bản về các hợp đồng sản xuất và cung cấp. Ít nhất không dưới sáu công ty nhưng hãng xe nào xác nhận những tin đồn này.

Mazda và Honda không bình luận về vấn đề này và Mitsubishi khẳng định thông tin các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Apple với một số nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là sai sự thật. Mặt khác, Nissan từ chối thừa nhận những tin đồn. Điều này không mấy ngạc nhiên, vì Apple được biết đến là hãng luôn giữ kín các dự án.

Mô tô Nooma ADV500 2021 vừa ra mắt thị trường Trung Quốc mang phong cách thiết kế tương tự mẫu...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.