Nissan khôi phục nhà máy sau bê bối kiểm duyệt sản phẩm

Thứ Năm, 09/11/2017 10:37

Hãng sản xuất ô tô Nissan bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất của 5/6 nhà máy tại Nhật Bản.

nissan khôi phục nhà máy sau bê bối kiểm duyệt sản phẩm

Bộ Giao thông Nhật Bản đã điều tra nghi vấn Nissan thực hiện không đúng khâu kiểm duyệt xe cuối cùng

Hãng sản xuất ô tô Nissan bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất của 5/6 nhà máy tại Nhật Bản sau nhiều tuần tạm dừng vì bê bối trong công đoạn kiểm tra xe cuối cùng trước khi xuất xưởng. Hiện chỉ còn một nhà máy duy nhất chưa nối lại hoạt động đặt tại TP. Kyoto.

Trong thông báo ngày 7/11, hãng sản xuất ô tô Nissan cho biết, Bộ Giao thông Nhật Bản đã chấp thuận những thay đổi về thủ tục kiểm tra chất lượng trong khâu kiểm soát sản phẩm cuối cùng của hãng này. Đồng thời, hãng gửi lời xin lỗi chân thành tới các khách hàng và cổ đông.

Hoạt động sản xuất xe hơi tiêu thụ tại thị trường nội địa của Nissan đã bị tạm dừng kể từ ngày 19/10. Trước đó, từ ngày 4/10, Bộ Giao thông Nhật Bản thông báo kiểm tra 2 nhà máy sản xuất ô tô của Nissan Motor, cùng 4 cuộc kiểm tra khác được thực hiện trước nữa để điều tra nghi vấn hãng xe Nhật thực hiện không đúng khâu kiểm duyệt phương tiện cuối cùng.

Hãng Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, sau khâu kiểm tra cuối, tên các kỹ thuật viên có thẩm quyền được ký trên các văn bản duyệt xe nhưng thực chất việc kiểm duyệt lại do các kỹ thuật viên không có thẩm quyền thực hiện. Hành vi này có thể diễn ra tại hầu hết hoặc gần như tất cả 6 nhà máy của Nissan, các nguồn tin chia sẻ.

Sau phát hiện trên, hãng Nissan thông báo triệu hồi tổng cộng 1,2 triệu phương tiện mới được bán tại Nhật Bản trong 3 năm qua. Vì bê bối, doanh số bán hàng của hãng trong tháng 10 giảm mạnh 55% so với cùng kỳ năm trước, chưa kể uy tín và niềm tin với sản phẩm Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. 

Đây có thể là nỗ lực của Nissan Việt Nam trong việc vực dậy doanh số của các mẫu xe chủ lực.
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.