Nissan khu vực ASEAN có chủ tịch mới

Thứ Bảy, 18/03/2023 08:30

Ông Isao Sekiguchi - Phó TGĐ Phụ trách tiếp thị và bán hàng của Nissan tại ASEAN vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm CEO của thị trường này.

Ngày 17/3/2023, Nissan Nhật Bản thông báo bổ nhiệm một vị trí lãnh đạo cấp cao quan trọng tại ASEAN khi hãng tiếp tục chuyển đổi mô hình kinh doanh trong khu vực theo tầm nhìn dài hạn của mình, gọi tắt là Nissan Ambition 2030.

nissan khu vực asean có chủ tịch mới

Ông Isao Sekiguchi - Chủ tịch kiêm CEO của Nissan ASEAN

Người được bổ nhiệm, ông Isao Sekiguchi, hiện là chủ tịch của Nissan Motor Thái Lan, Phó TGĐ tiếp thị và bán hàng khu vực ASEAN, trở thành Chủ tịch kiêm CEO của Nissan khu vực ASEAN từ ngày 1/4/2023.

Trong vai trò mới của mình, ông Isao Sekiguchi sẽ giám sát hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu của hãng ô tô Nhật Bản tại các quốc gia thành viên ASEAN.

Ông chịu trách nhiệm quản lý tất cả các lĩnh vực gồm sản xuất, thu mua, quản lý chuỗi cung ứng, nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, bán hàng.

Tân tổng giám đốc cũng sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy chiến lược tăng trưởng của Nissan tại ASEAN, định vị Nissan là công ty hàng đầu trong kỷ nguyên điện hóa.

Sekiguchi có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh Darden (Đại học Virginia, Hoa Kỳ) và bằng cử nhân quan hệ quốc tế của Đại học Tsukuba (Nhật Bản).

Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế đa dạng ở nhiều tập đoàn lớn của Nhật, trong đó 10 năm gần nhất ông làm việc ở Nissan.

Ông gia nhập Nissan vào năm 2014 với tư cách là giám đốc điều hành của Nissan Bắc Phi và Ai Cập.

Sau đó, ông làm Tổng giám đốc của Nissan Motor Indonesia kể từ năm 2018, Tổng Giám đốc Nissan Motor Thái Lan từ năm 2020.

Trước Nissan, ông đã làm việc cho Sumitomo Corporation trong lĩnh vực liên quan đến xuất nhập khẩu ô tô.

Nhậm chức CEO của Nissan Đông Nam Á vào đầu tháng tới, nhưng ông Sekiguchi vẫn kiêm nhiệm vai trò chủ tịch của Nissan Motor Thái Lan.

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho mẫu SUV cỡ D, hãng Nissan đã tung ra phiên bản đặc biệt mới mang tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.