Nissan kiện Hàn Quốc do bị cáo buộc gian lận khí thải

Chủ Nhật, 26/06/2016 08:53

Đơn vị Hàn Quốc của Nissan Motor Co đã đệ đơn kiện sau khi bị tố gian lận khí thải đối mẫu SUV Qashqai.

nissan kiện hàn quốc do bị cáo buộc gian lận khí thải
Bị cáo buộc gian lận khí thải, Nissan kiện Bộ môi trường Hàn Quốc

Theo trang tin Autonews dẫn nguồn tin cho biết đơn vị Hàn Quốc của Nissan Motor Co đã đệ đơn kiện lên chính phủ khi Bộ môi trường nước này tuyên bố hãng gian lận khí thải đối mẫu SUV Qashqai.

Theo đó, trong tháng này, Bộ môi trường đã phạt Nissan 340 triệu Won (290.000 USD) và ra lệnh thu hồi hơn 800 chiếc xe Nissan Qashqai đã được bán ra.

Phát ngôn viên của Nissan Hàn Quốc cho biết: “ Chúng tôi đã đệ đơn kiện vì không đồng tình với cáo buộc của Bộ". Ngay sau đó, Bộ cũng đã đệ đơn khiếu nại với các công tố viên chống lại Nissan Hàn Quốc và chủ tịch ông Takehiko Kikuchi, do Nissan cáo buộc họ vi phạm luật môi trường.

Dẫn lời của một quan chức của Bộ này vào ngày 24/6 cho biết: "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã có những hành động pháp lý thích hợp".

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã tiến hành thử nghiệm 20 xe chạy dầu diesel được sản xuất bởi các hãng xe khác nhau, sau khi họ phát hiện Tập đoàn Volkswagen gian lận khí thải trên một số chiếc xe bán ra tại nước này.Vào hôm thứ 6 vừa qua, Tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ một quan chức Volkswagen sau khi có liên quan đến việc gian lận các bài kiểm tra khí thải của xe.

Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.