Nissan Navara gãy gập tại Anh, chủ xe Việt Nam cần làm gì?

Thứ Ba, 07/02/2017 15:50

Rất nhiều khách hàng đi xe Nissan Navara tại Anh rơi vào tình trạng này.

nissan navara gãy gập tại anh, chủ xe việt nam cần làm gì?
Hàng loạt chiếc Nissan Navara gãy đôi do gỉ khung ở Anh

Suốt một năm qua, hàng chục chủ xe tại Anh quốc phản ánh tình trạng khung xe Nissan Navara bị han gỉ dẫn tới việc xe gãy đôi. Thế nhưng, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn không cho thấy động thái nào về việc sẽ triệu hồi xe. Các chủ xe cho rằng, Nissan đang cố ém nhẹm sự việc.

Ông Richy Holmes, 50 tuổi, chủ một chiếc Navara ở Sunderland (Scotland) cho biết, ông đang chở vợ mang bầu và con gái 4 tuổi thì khung xe gãy đôi. May mắn là khi đó, xe chỉ đang chạy ở tốc độ chưa đến 10 km/h. Nhằm tăng sức ép đối với Nissan, ông Holmes còn lập nhóm "Nissan Navara Snapped Chassis" (Khung xe Nissan Navara gãy đôi) trên facebook, hiện đã có hơn 15.000 thành viên.

nissan navara gãy gập tại anh, chủ xe việt nam cần làm gì?
Ông Holmesđỗ chiếc Navara của mình bên ngoài một đại lý Nissan, dựng biển cảnh báo người mua xe - Ảnh minh họa

Thậm chí, ông Holmes còn đỗ chiếc Navara của mình bên ngoài một đại lý Nissan, dựng biển cảnh báo người mua xe hãy chú ý và khuyên mọi người nên tham gia nhóm "Nissan Navara Snapped Chassis" để tìm hiểu thêm thông tin.

nissan navara gãy gập tại anh, chủ xe việt nam cần làm gì?
Nơi bị gỉ trên Nissan Navara khiến chiếc xe bị gãy đôi - Ảnh minh họa
nissan navara gãy gập tại anh, chủ xe việt nam cần làm gì?
Cận cảnh phần khung bị han gỉ dẫn đến gãy đôi - Ảnh minh họa

Trả lời trang MailOnline, Nissan cho biết đã ghi nhận sự việc ở một số ít xe Navara thế hệ cũ (D40) từ một năm nay và đã có biện pháp xử lý cho tất cả các khách hàng liên hệ với Nissan về vấn đề này. "Tuỳ vào thời gian sử dụng xe, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và nếu phát hiện có vấn đề gì thì sẽ khắc phục cho khách hàng theo các chính sách bảo hành và dịch vụ khách hàng của công ty".

Không chỉ có Nissan Navara, lỗi gãy đôi xe này cũng xuất hiện mẫu SUV 7 chỗ Pathfinder R51. Hai mẫu xe của Nissan này dùng chung cơ sở gầm bệ. Trao đổi với trang The Sun, ông Huw Merriman, một nghị sĩ thuộc đảng Tory của Anh cho rằng để trấn an dư luận, Nissan cần triệu hồi xe và định sẽ đưa vấn đề này lên Uỷ ban các vấn đề giao thông. Ông còn nói thêm: "Nếu chỉ có một số ít xe gặp vấn đề này, như họ nói, thì việc triệu hồi sẽ không quá tốn kém, đảm bảo rằng các xe này có thể lăn bánh an toàn".

nissan navara gãy gập tại anh, chủ xe việt nam cần làm gì?
Phần khung bị gãy đôi gây nguy hiểm cho tính mạng chủ xe cũng như những người tham gia giao thông khác - Ảnh minh họa

Không chỉ dừng lại ở Anh, tình trạng han gỉ khung cũng đang xảy ra với các xe Nissan Navara D40 sản xuất trong thời gian từ năm 2005 đến 2008 tại Tây Ban Nha. Thậm chí không chỉ Navara đời cũ mới có thể bị han gỉ khung mà một số chủ xe Navara thế hệ mới cho biết, xe của họ cũng bị tình trạng tương tự.

Công ty luật Attwood Solicitors đại diện cho hàng trăm chủ xe tại Vương quốc Anh cho biết có tới 35.000 xe Navara tại đây và khoảng 193.500 xe trên toàn thế giới có nguy cơ bị gãy như trên. Tuy nhiên, Nissan đã bác bỏ thông tin này.

Hiện cũng có nhiều xe Nissan Navara tại Việt Nam nhưng không rõ có bị dính lỗi trên. Để yên tâm, các khách hàng đang sử dụng Nissan Navara tại Việt Nam nên tới hãng kiểm tra hoặc mang xe ra các garage uy tín để được xem xét một cách kỹ càng nhất.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.