Nissan Nhật Bản dự báo lỗ ròng 6,3 tỷ USD trong năm nay

Thứ Sáu, 14/08/2020 10:00

Sau khi đóng cửa một nhà máy hồi đầu năm, Nissan Motor tiếp tục thoái vốn chi phối ở công ty chuyên phân phối xe Nissan tại Indonesia.

nissan nhật bản dự báo lỗ ròng 6,3 tỷ usd trong năm nay
Xe điện LEAF của Nissan Motor được trưng bày tại Indonesia Electric Motor Show vào tháng 9 năm 2019

Kyodo đưa tin ngày 12/8, Nissan Motor Co. sẽ bán cổ phần kiểm soát của mình trong một liên doanh phân phối xe hơi ở Indonesia cho một đối tác địa phương nhằm tái cấu trúc toàn cầu.

PT Nissan Motor Indonesia sẽ giảm 75% cổ phần của mình trong liên doanh phân phối thương mại PT Nissan Motor Distributor Indonesia, còn xuống 25% vốn điều lệ, trong khi Tập đoàn Indomobil sẽ tăng tỷ lệ sở hữu từ ​​25% lên 75%, bà Hana Maharani - giám đốc truyền thông của Nissan Motor Indonesia nói.

Nissan Motor Indonesia cho biết hai bên đã ký một biên bản ghi nhớ về việc chuyển nhượng cổ phần. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Động thái này nhằm hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Indomobil nhằm củng cố thương hiệu Nissan tại thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á, tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết trong thông cáo.

Nissan sẽ tung ra các mẫu xe Kicks của mình, được trang bị hệ dẫn động hybrid độc đáo kết hợp động cơ xăng và động cơ điện, và xe điện LEAF.

Tại Indonesia, Nissan bán được có 2.798 xe trong nửa đầu năm nay, giảm 53,3% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Indonesia, hiện thị phần của Nissan chỉ ở mức 1% ở đất nước vạn đảo

Nissan Motor đầu năm nay quyết định đóng cửa một nhà máy ở Indonesia nhằm hợp lý hóa các hoạt động toàn cầu, tập trung sản xuất ở Đông Nam Á vào một nơi là Thái Lan.

Trước đó, hôm 28/7, Nissan Nhật Bản dự báo họ sẽ lỗ ròng 670 tỷ yên (6,3 tỷ USD) trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm 2021, với doanh số bán xe toàn cầu giảm (-16,3%) xuống còn 4,1 triệu chiếc trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu do Covid-19.

Dù liên tiếp được áp dụng ưu đãi giảm giá, Nissan Sunny vẫn có doanh số ì ạch, thấp nhất trong phân...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.