Nissan rút khỏi liên doanh tại Việt Nam: Khách hàng đã mua xe có bị bỏ rơi?

Thứ Ba, 18/12/2018 10:32

Đại diện Nissan Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục nhập khẩu và lắp ráp xe Nissan đến hết tháng 9/2019.

nissan rút khỏi liên doanh tại việt nam: khách hàng đã mua xe có bị bỏ rơi?
Đại diện Nissan Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục nhập khẩu và lắp ráp xe Nissan đến hết tháng 9/2019

Liên quan đến thông tin Nissan Motor và Tập đoàn TanChong (nhà phân phối ô tô Nissan tại Việt Nam) chấm dứt hợp tác liên doanh tại Việt Nam, Tổng giám đốc Nissan Việt Nam - ông Khoo Cheng Pah cho biết, hãng vẫn tiếp tục nhập khẩu và phân phối xe ô tô Nissan và phụ tùng vào thị trường Việt Nam cho tới tháng 9/2019. Ngoài ra từ nay đến thời điểm đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước như: Sunny, X-Trail vẫn sẽ tiếp tục được nhà máy TCIE lắp ráp và phân phối ra thị trường bình thường.

Ngay khi có thông tin dừng liên doanh, nhiều khách hàng đang sử dụng ô tô Nissan tại Việt Nam lo lắng số phận chiếc xe của mình có được bảo đảm điều kiện bảo hành, bảo dưỡng khi Nissan Việt Nam không còn hoạt động tại Việt Nam?

Về vấn đề này, Tổng giám đốc Nissan Việt Nam cho biết, Nissan Motor vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động tại thị trường Việt Nam nên các mẫu xe Nissan đang lăn bánh tại Việt Nam mà còn trong điều kiện bảo hành, bảo dưỡng sẽ tiếp tục được hưởng chế độ bảo hành như Nissan đã cam kết với khách hàng khi thực hiện các dịch vụ bảo hành tại hệ thống đại lý 3S của Nissan Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Khoo Cheng Pah còn tiết lộ Nissan Việt Nam cũng sẽ cân nhắc việc lắp ráp thêm các mẫu xe khác phù hợp với thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

nissan rút khỏi liên doanh tại việt nam: khách hàng đã mua xe có bị bỏ rơi?
Từ nay đến tháng 9/2019, liên doanh giữa Nissan Motor và Tan Chong tại Việt Nam vẫn sẽ hoạt động bình thường

Trước đó như Xe Giao thông đã đưa tin, Nissan Nhật Bản thông báo kết thúc hợp tác liên doanh với Tan Chong, nhà phân phối ô tô Nissan tại Việt Nam, kể từ 10/9/2019. Tập đoàn Tan Chong nắm quyền kiểm soát Nissan Việt Nam kể từ năm 2010, sau khi mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group A/S Đan Mạch. Liên doanh Tan Chong và Nissan tại Việt Nam có đặc quyền nhập khẩu và phân phối hoặc bán lại xe nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện thay thế tại Việt Nam trong 30 năm kể từ tháng 11/2008.

Năm 2013, liên doanh này mở nhà máy với tên gọi TCIE tại Đà Nẵng, là công ty con trực thuộc Tan Chong. Ngoài Việt Nam và Malaysia, Tan Chong còn nắm quyền phân phối Nissan ở Lào, Campuchia và Myanmar. Tại Malaysia, tập đoàn này còn phân phối Opel, Renault, Foton. Công ty con của Tan Chong là Motor Image còn nắm quyền sản xuất, phân phối Subaru trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, việc bán Subaru do Motor Image Việt Nam đảm nhận.

Hiện nay, số lượng các mẫu crossover 5 + 2 tại Việt Nam tương đối nhiều như: Honda CR-V, Nissan...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.