Nissan sẽ nâng cấp Navara để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor

25/02/2018 14:35

Hãng xe Nhật Bản có thể sẽ nâng cấp mẫu xe bán tải ăn khách nhất của mình để cạnh tranh Ranger Raptor.

nissan sẽ nâng cấp navara để cạnh tranh với ford ranger raptor

Nissan Navara sẽ có bản nâng cấp đặc biệt để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor

Động thái nâng cấp mẫu bán tải Ranger Raptor của Ford đã khiến các đối thủ không thể đứng yên. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với tờ Motoring của Úc, lãnh đạo Nissan cho biết mẫu bán tải Navara có thể sẽ được trang bị những tính năng về tốc độ tương tương tự như Ranger Raptor mới.

Phó Chủ tịch cấp cao của Nissan là Ashwani Gupta cũng cho biết, trong cuộc gặp sắp tới với các sếp của hãng ở Úc nhân dịp Series 3 D23 Navara ra mắt, ông đã bàn về dự án mới này. Vị này nói: “Nếu hôm qua mọi người hỏi tôi câu hỏi ấy, tôi sẽ nói đó không phải ưu tiên của chúng tôi. Nhưng sang tới hôm nay, thì tôi có thể nói đây là cơ hội mà chúng tôi muốn xem xét”.

nissan sẽ nâng cấp navara để cạnh tranh với ford ranger raptor

Ngoài sức mạnh, nhiều chi tiết cao cấp sẽ được Nissan nâng cấp cho mẫu bán tải Navara

Nissan hiện cũng có nhiều thuận lợi trong việc nâng cấp Navara khi mẫu Mercedes X-Class hiện cũng đang được chia sẻ khá nhiều nền tảng công nghệ với Nissan. Nhiều khả năng động cơ Diesel V6 trên mẫu X-Class sẽ được trang bị trên Navara phiên bản cao cấp nhất. Nếu giải quyết được bài toán động cơ thì việc nâng cấp một bản Navara mạnh mẽ cũng sẽ không gặp mấy khó khăn.

Hiện tại, Ford trang bị cho Ranger Raptor động cơ turbo diesel 2.0L sản sinh công suất 210 mã lực, mô-men xoắn đạt 500 Nm đi kèm với hộp số 10 cấp. Việc cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc xe bán tải cao cấp sẽ giúp cho những người đam mê và yêu thích dòng xe này có thêm nhiều sự lựa chọn. 

Hoàng Cường