Nissan Skyline được chọn làm biểu tượng xe hơi của Nhật Bản

09/04/2016 10:07

Nissan Skyline vừa được bầu chọn là mẫu xe hơi mang tính biểu tượng mọi thời đại của Nhật Bản.

nissan skyline được chọn làm biểu tượng xe hơi của nhật bản
Nissan Skyline được bầu chọn là xe mang tính biểu tượng mọi thời đại của Nhật Bản - Ảnh: Pautlan

Trong khi Nissan GT-R vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới, thì mẫu xe tiền nhiệm Nissan Skyline cũng vui mừng chào đón một danh hiệu mới - xe mang tính biểu tượng mọi thời đại của Nhật Bản.

Tại lễ hội Japfest - lễ hội trình diễn xe hơi Nhật Bản lớn nhất Châu Âu sẽ được diễn ra vào ngày 24/4 sắp tới, các nhà tổ chức đã tiến hành một cuộc khảo sát trong số những người trên phương tiện truyền thông xã hội của mình để bình chọn mẫu xe mang tính biểu tượng mọi thời đại của Nhật Bản. Và cái tên được sáng giá không ai khác chính là Nissan Skyline.

Theo kết quả khảo sát của Playstation Generation (Gran Turismo, yeah!), Nissan Skyline là cái tên dẫn đầu với số phiếu bình chọn chiếm áp đảo và được vinh danh.

Nissan GT-R trở nên nổi tiếng trong bộ phim “Fast and Furious” và trở thành mẫu xe đua thể thao được yêu thích nhất tại Anh, do đó không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng nó được đặt tên là chiếc xe hiệu suất cao của Nhật Bản mang tính biểu tượng của mọi thời đại.

Bên cạnh đó, kết quả từ cuộc khảo sát còn tiết lộ rằng Toyota Supra dành ngôi vị "Á hậu", trong khi đó Subaru Impreza WRX đứng ở vị trí thứ ba.

Trúc Ly