Nissan Terra chưa về Việt Nam đã lộ yếu điểm so với Toyota Fortuner

Thứ Sáu, 13/04/2018 09:35

Theo thông số kỹ thuật được công bố, Nissan Terra sẽ chỉ có phiên bản động cơ xăng 2.5 lít.

nissan terra chưa về việt nam đã lộ yếu điểm so với toyota fortuner

Theo thông số kỹ thuật được công bố, Nissan Terra sẽ chỉ có phiên bản động cơ xăng 2.5 lít

Nissan Terra là mẫu SUV mới nhất của hãng xe Nhật, vừa được ra mắt tại Trung Quốc cách đây không lâu. Sau khi ra mắt, mẫu xe này được thông báo sẽ tới các thị trường ASEAN ngay sau đó, bắt đầu với Thái Lan. Tuy nhiên đáng tiếc, Nissan Terra sẽ chỉ có phiên bản động cơ xăng 2.5 lít duy nhất mà không có phiên bản động cơ dầu diesel như đối thủ đáng gờm Toyota Fortuner.

Tại Việt Nam, động cơ dầu diesel được nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt đối những mẫu xe bán tải và SUV 7 chỗ. Toyota Fortuner ghi điểm, là mẫu SUV được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nhờ vào sự góp mặt của phiên bản động cơ dầu diesel. Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2017, Toyota Fortuner bán tổng cộng 13.023 xe thì tới hơn nửa trong số đó (6.989 xe) là phiên bản máy dầu kinh tế hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hiện tại, Toyota Fortuner chỉ có phiên bản máy dầu số sàn tại Việt Nam. Khách hàng vẫn đang rất mong chờ phiên bản máy dầu, số tự động của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ về nước trong thời gian tới.

nissan terra chưa về việt nam đã lộ yếu điểm so với toyota fortuner

Toyota Fortuner bán chạy nhất tại Việt Nam với phiên bản máy dầu

Còn theo thông số được công bố, động cơ xăng 2.5 lít trên Nissan Terra sẽ cho công suất tối đa 181 mã lực đi kèm tùy chọn hộp số sàn hoặc hộp số tự động. Ngoài ra, xe sẽ có 6 màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn, đi kèm la-zăng hợp kim 18 inch.

Theo một trang đánh giá xe nước ngoài, động cơ diesel trong quá trình sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với động cơ xăng. Nói cách khác, một chiếc xe động cơ diesel mới có ý nghĩa như là một sự lựa chọn lâu dài. Tại Việt Nam, ô tô là tài sản đắt tiền nên yếu tố bền bỉ, sử dụng lâu dài và tiết kiệm nhiên liệu luôn được người dùng quan tâm đặc biệt khi chọn mua xe. Đây cũng là một trong những lý do khiến những chiếc xe máy dầu luôn giữ giá hơn so với xe máy xăng tại Việt Nam hiện nay.

 

Mẫu SUV hoàn toàn mới sẽ được bán tại Thái Lan và Indonesia sau khi được giới thiệu tại Trung Quốc.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.