Nissan trình diễn "phòng hội nghị di động" trên xe minivan hạng sang

Thứ Hai, 31/05/2021 08:00

Nissan đang phối hợp cùng 4 công ty khác thử nghiệm "phòng hội nghị di động" trên một chiếc minivan có nội thất được cải tạo thành phòng họp.

nissan trình diễn "phòng hội nghị di động" trên xe minivan hạng sang

Người ngồi trong xe sẽ đi lại giữa các tỉnh ở Nhật và vẫn có thể họp trực tuyến liên tục

Năm công ty, gồm Dainippon Printing, Nissan Motor, Zenrin, Softbank và Kuwahara đang tiến hành thử nghiệm "phòng hội thảo di động", nơi có thể thoải mái tổ chức hội họp trực tuyến khi đang di chuyển trên ô tô,

Địa điểm thử nghiệm là một số khu vực của thành phố Tokyo và tỉnh Kanagawa.

Thử nghiệm được thực hiện trong khoảng 3 tháng kể từ ngày 28/6/2021, với mục tiêu thay đổi liên tục địa điểm làm việc mà không giảm hiệu quả công việc.

Trong thử nghiệm này, Nissan đưa ra khái niệm "tận dụng tốt thời gian di chuyển", tổ chức liên tục các cuộc họp và thuyết trình trong khi di chuyển nhưng vẫn hiệu quả, an toàn và bảo mật.

Phương tiện được sử dụng là dòng xe minivan hạng sang Elgrand VIP 2 hàng ghế của Nissan.

nissan trình diễn "phòng hội nghị di động" trên xe minivan hạng sang

Dòng xe minivan hạng sang Elgrand VIP của Nissan biến thành phòng họp di động

nissan trình diễn "phòng hội nghị di động" trên xe minivan hạng sang

Bên trong xe với màn hình lớn 32 inch

Khoang sau lắp đặt một màn hình lớn (32 inch) ở phía trước hàng ghế sau, trang bị các chức năng cần thiết cho phòng họp.

Môi trường giao tiếp thoải mái sử dụng mạng 5G do Softbank cung cấp làm đường truyền liên lạc .

Một tấm vách cách âm được lắp đặt giữa hàng ghế trước và ghế sau để nội dung cuộc trò chuyện không bị lọt ra ghế trước, đồng thời hoàn thiện các thông số kỹ thuật để có thể sử dụng an toàn ngay cả trong các cuộc họp có tính bảo mật cao.

Nếu xe đến đích trước khi kết thúc cuộc họp, người họp có công cụ liên lạc chuyên dụng để ra hiệu cho tài xế đậu xe và đợi cho đến khi kết thúc cuộc họp.

5 công ty tham gia thử nghiệm sẽ xác minh giá trị và nhu cầu của dịch vụ "phòng hội nghị di động", bằng cách sử dụng các thế mạnh của họ trong lĩnh vực công nghệ di động và khả năng thương mại hóa dịch vụ.

Tháng 5/2021, Nissan đăng ký bản quyền công nghiệp cho 3 mẫu xe tại Việt Nam, đáng chú ý, bao gồm cả...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.