Nissan X-Trail bị rỉ dầu máy là hiện tượng bình thường?

06/04/2019 14:00

Theo đại diện Nissan Việt Nam, những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng tới động cơ, hộp số.

Hai chiếc X-Trail được kiểm tra tại Nissan Long Biên ngày 3/4 do thấm dầu

Những ngày qua nhiều chủ xe Nissan X-Trail đời 2017-2018 phản ánh, trong quá trình sử dụng mẫu xe này đã phát hiện khu vực tiếp giáp giữa hộp số - động cơ có hiện tượng thấm dầu nhớt ra ngoài. Đáng chú ý là những chiếc xe này vẫn còn trong thời hạn bảo hành (3 năm). Các chủ xe cho rằng, hiện tượng xe bị chảy dầu nhớt dưới động cơ thuộc về lỗi sản xuất, lắp ráp.

Trả lời PV Xe Giao thông về vấn đề nay, đại diện Nissan Việt Nam cho biết: "Những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe. Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho".

Cũng theo đại diện Nissan Việt Nam, trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được Nissan thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT. Dầu chống gỉ này không phải là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe. Vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ).

Những dấu hiệu thấm dầu xuất hiện ở phần phớt cơ hộp số trên xe X-Trail

Trước đó, nhiều chủ xe Nissan đã khá lo lắng khi đem xe của mình đi kiểm tra đều có hiện tượng thấm dầu kể trên. Vào ngày 3/4, Nissan Việt Nam đã cử ông Trần Xuân Hồng (phụ trách bảo hành) phối hợp cùng ông Nguyễn Hữu Lợi (cố vấn dịch vụ của Nissan Long Biên), kiểm tra xe dưới sự chứng kiến của chủ xe và nhiều thành viên câu lạc bộ Xtrai Fan Club. Sau khi kiểm tra, cả 3 bên đã ký vào biên bản làm việc và Nissan Việt Nam cam kết sẽ có câu trả lời thoả đáng cho chủ xe.

Nissan X-Trail là mẫu SUV được lắp ráp tại Việt Nam cùng mẫu Sunny. Nissan X-Trail hiện đang cạnh tranh cùng các mẫu xe như Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5.

Hoàng Cường