Nissan X-Trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?

Thứ Năm, 18/08/2016 08:22

Để có thể vận hành trơn tru, một chiếc xe đòi hỏi hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống phanh.

nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?

Nissan X-Trail hoàn toàn mới sở hữu thêm hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động

Để có thể vận hành trơn tru, một chiếc xe đòi hỏi hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống phanh - được gọi chung là Hệ thống khung gầm.

Công nghệ kiểm soát khung gầm đã đạt được những bước phát triển vượt bậc kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời. Cụ thể hơn, công nghệ vi tính đã giúp cải thiện rõ rệt độ an toàn và tin cậy thông qua việc kiểm soát hệ thống khung gầm bằng phương thức điện tử, cho phép tiếp nhận thêm các tính năng như VDC (Vehicle Dynamic Control – Hệ thống Kiểm soát cân bằng động).

nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?
 
nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?

Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động của Nissan X-Trail hoàn toàn mới tích hợp ba công nghệ gồm kiểm soát lái chủ động, phanh động cơ và kiểm soát vào cua.

Hệ thống kiểm soát lái chủ động (Active Ride Control)

Bằng cách chủ động kiểm soát động cơ  và lực phanh, công nghệ này giúp cho người lái thêm phần tự tin và luôn thoải mái trên những cung đường gồ ghế không bằng phẳng. 

nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?
 

Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (Active Engine Brake)

Được trang bị thêm tính năng phanh động cơ, công nghệ này hỗ trợ người lái bằng cách giảm bớt lực thao tác cho người lái khi vào cua hoặc đạp phanh.

nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?

Khi vào cua hay dừng xe, điều quan trọng  là cách bạn kiểm soát và hạn chế tốc độ. Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động tự đo vận tốc xe – hệ thống lái –  lực phanh đồng thời sử dụng các phép đo lường để tự động điều chỉnh mức độ phanh động cơ, rút ngắn thời gian, công sức và hạn chế các bước khi người lái muốn giảm tốc độ xe, mang lại cảm giác lái an toàn và nhẹ nhàng hơn.

Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động ( Active Trace Control)

nissan x-trail hoàn toàn mới có thêm những tính năng gì?

Hệ thống này giúp người lái thêm tự tin khi vào cua bằng cách kiểm soát lực phanh trên từng bánh xe tương ứng với từng điều kiện lái, dựa trên mức đánh lái, gia tốc và lực phanh tác động trên những đoạn cua gấp, hoặc khi nhập/ tách làn trên đường cao tốc. Điều này giúp người lái và chiếc xe đạt được quỹ đạo tối ưu trong suốt khúc cua. Cảm giác vào cua chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Ba hệ thống kiểm soát chủ động nêu trên ở xe X-Trail là những trang bị lần đầu tiên trong phân khúc Crossover tại thị trường Việt Nam, hai trong ba hệ thống trên (Hệ thống kiểm soát lái chủ động và Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động) là những trang bị lần đầu tiên trên thế giới, giúp chiếc xe vận hành ổn định và tự tin vượt mọi cung đường.

Video clip về hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động:

Bất kỳ vận động viên Anh quốc nào giành được huy chương vàng sẽ nhận được một chiếc Nissan Leaf mạ...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.