Nissan X-Trail là chiếc Crossover được yêu thích nhất thế giới

Thứ Hai, 13/03/2017 15:48

Theo thống kê, Nissan X-Trail đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những chiếc xe được yêu thích nhất thế giới năm 2016.

nissan x-trail là chiếc crossover được yêu thích nhất thế giới
Năm 2016, đã có tổng cộng 766.729 chiếc xe X-Trail được bán ra tại 52 quốc gia

Theo thống kê mới nhất của Công ty Tư vấn ô tô quốc tế Jato Dynamics về doanh số bán xe năm 2016, Nissan X-Trail đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những chiếc xe được yêu thích nhất thế giới.

Theo đó năm 2016, đã có tổng cộng 766.729 chiếc xe X-Trail được bán ra tại 52 quốc gia. Bên cạnh việc được ưa chuộng ở tất cả các thị trường, X-Trail còn đặc biệt được yêu thích tại Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ với tên gọi Nissan Rogue.

Trong phân tích doanh số bán xe toàn cầu, Jato Dynamics đề cập đến Nissan như một "thương hiệu dẫn đầu xu hướng" trong phân khúc SUV đang ngày càng được ưa chuộng. Năm 2016, lượng SUV bán ra chiếm 28.8%, tương đương 24,2 triệu xe trên tổng số 84,24 triệu xe được tiêu thụ toàn cầu.

Báo cáo của Jato Dynamics cũng chỉ ra, mặc dù dòng xe SUV đang ngày càng trở nên phổ biến, X-Trail là một trong hai mẫu SUV có tốc độ tăng trưởng doanh số nhanh hơn so với sự tăng trưởng của phân khúc và thậm chí là nhanh hơn cả doanh số trung bình của các hãng ô tô trên toàn cầu.

Giám đốc dự án toàn cầu của X-Trail, ông Hirofumi Yojo, cho biết: "Nissan là thương hiệu tiên phong trong phân khúc Crossover và X-Trail là sản phẩm chủ lực của chúng tôi trong phân khúc ngày càng phát triển và cũng đầy cạnh tranh này".

Tại Việt Nam, Nissan X-Trail được lắp rắp tại nhà máy TCIE Việt Nam và ra mắt thị trường vào ngày 28/9/2016. Ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam, Nissan X-Trail đã được coi như một nhân tố khuấy động phân khúc Crossover, đồng thời tạo ra 1 chuẩn mực mới trong phân khúc đầy cạnh tranh này. 

Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.