Nissan X-Trail là mẫu xe SUV bán chạy nhất thế giới

Thứ Ba, 14/08/2018 10:57

Với 260.301 chiếc được bán tại 53 quốc gia trong Quý I/2018, X-Trail trở thành mẫu xe SUV bán chạy nhất thế giới.

nissan x-trail là mẫu xe suv bán chạy nhất thế giới

Nissan X-Trail tiếp tục là mẫu SUV bán chạy nhất thế giới trong quý I/2018

Theo thống kê của JATO Dynamics (Công ty khảo sát có uy tín bậc nhất thế giới), trong Quý I/2018, tổng số xe Nissan X-Trail bán ra tại 53 quốc gia là 260.301 chiếc. Với doanh số này, Nissan X Trail là mẫu xe SUV được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới và nằm trong Top 5 xe có doanh số tốt nhất toàn cầu.

Cũng theo nghiên cứu của JATO Dynamics, phân khúc SUV đang có mức tăng trưởng cao nhất, cụ thể trong 4 tháng đầu năm nay, thị phần phân khúc SUV tăng 34,2% so với mức tăng 30,9% cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, ở 40 thị trường được khảo sát, thị phần SUV đều đạt mức tăng trưởng hai con số.    

Tại Việt Nam, Nissan X-Trail nằm trong phân khúc SUV-CUV cùng các mẫu xe như Honda CR-V, Mazda CX-5, Huyndai Tucson... X-Trail cũng được đánh giá là một trong những mẫu xe đứng đầu về công nghệ với một loạt các tính năng như: Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động với ba công nghệ kết hợp – Hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB) và Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC). 

Nissan X-Trail còn được trang bị Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4×4-i (trên phiên bản 2.5 SV 4WD) và ứng dụng công nghệ công nghệ Hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT với chế độ số tay 7 cấp và Chế độ lái tiết kiệm (ECO Mode). Tuy nhiên, doanh số bán hàng của X-Trail hiện không như mong đợi. Trong 7 tháng đầu năm 2018, Nissan Việt Nam chỉ bán ra được 905 xe thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Sau 2 lần tăng giá bán liên tiếp, Nissan Sunny bất ngờ đạt doanh số bán hàng cao kỷ lục.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.