Nissan X-Trail là mẫu xe SUV bán chạy nhất thế giới

14/08/2018 10:57

Với 260.301 chiếc được bán tại 53 quốc gia trong Quý I/2018, X-Trail trở thành mẫu xe SUV bán chạy nhất thế giới.

nissan x-trail là mẫu xe suv bán chạy nhất thế giới

Nissan X-Trail tiếp tục là mẫu SUV bán chạy nhất thế giới trong quý I/2018

Theo thống kê của JATO Dynamics (Công ty khảo sát có uy tín bậc nhất thế giới), trong Quý I/2018, tổng số xe Nissan X-Trail bán ra tại 53 quốc gia là 260.301 chiếc. Với doanh số này, Nissan X Trail là mẫu xe SUV được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới và nằm trong Top 5 xe có doanh số tốt nhất toàn cầu.

Cũng theo nghiên cứu của JATO Dynamics, phân khúc SUV đang có mức tăng trưởng cao nhất, cụ thể trong 4 tháng đầu năm nay, thị phần phân khúc SUV tăng 34,2% so với mức tăng 30,9% cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, ở 40 thị trường được khảo sát, thị phần SUV đều đạt mức tăng trưởng hai con số.    

Tại Việt Nam, Nissan X-Trail nằm trong phân khúc SUV-CUV cùng các mẫu xe như Honda CR-V, Mazda CX-5, Huyndai Tucson... X-Trail cũng được đánh giá là một trong những mẫu xe đứng đầu về công nghệ với một loạt các tính năng như: Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động với ba công nghệ kết hợp – Hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB) và Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC). 

Nissan X-Trail còn được trang bị Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4×4-i (trên phiên bản 2.5 SV 4WD) và ứng dụng công nghệ công nghệ Hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT với chế độ số tay 7 cấp và Chế độ lái tiết kiệm (ECO Mode). Tuy nhiên, doanh số bán hàng của X-Trail hiện không như mong đợi. Trong 7 tháng đầu năm 2018, Nissan Việt Nam chỉ bán ra được 905 xe thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Hoàng Cường