Nở rộ dịch vụ “Chia sẻ xe máy”

Thứ Tư, 01/07/2015 08:46

Dịch vụ này rất phát triển tại Milan nhằm giải quyết ùn tắc, bảo vệ môi trường.

 

nở rộ dịch vụ “chia sẻ xe máy”
Dịch vụ Scooter sharing giúp giảm ùn tắc, bảo vệ môi trường.

Bắt đầu từ tháng 7, tại Milan (Italia), dịch vụ Scooter sharing (Chia sẻ xe máy) với 150 chiếc xe máy đầu tiên chính thức hoạt động, theo BBC.  Các xe máy tham gia dịch vụ đều là của hãng Piaggio, thích hợp hoạt động trong đô  thị. Để đăng ký sử dụng, chỉ cần tải ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ và đặt chuyến. Dịch vụ này sẽ linh hoạt  vì có thể thuê ở bất cứ đâu, thay vì phải đỗ ở những nơi bắt buộc như dịch vụ chia sẻ ô tô; Và người thuê cũng có thể đỗ xe ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, cũng trong tháng 7, một dịch vụ chia sẻ xe máy khác - “Share’nGo” (Chia sẻ và đi) cũng sẽ hoạt động tại Milan, cho phép ai có nhu cầu thuê các xe điện đi lại trong thành phố. Trước đó, tại Milan đã có dịch vụ chia sẻ xe bus; giá thuê xe bus được chia đều cho mọi người và số tiền phải trả càng ít khi số người tham gia nhiều hơn.

Dịch vụ nói trên rất phát triển tại Milan nhằm giải quyết ùn tắc, bảo vệ môi trường. Hiện, các dịch vụ chia sẻ xe như Enjoy, Car2Go, Twist có gần 300.000 thành viên.

Thanh Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.