Nước tràn vào dầu láp của xe ga, cần làm gì?

Thứ Sáu, 29/09/2017 09:53

Hiện tượng nước tràn vào dầu láp của xe máy tay ga là hiện tượng không hiếm gặp.

nước tràn vào dầu láp của xe ga, cần làm gì?

Chuẩn bị thay dầu láp cho xe ga

Hỏi: Tôi đang sử dụng chiếc Honda Lead đời 2014, vừa qua tôi có đi bảo dưỡng định kỳ và thay dầu máy. Tuy nhiên, kỹ thuật viên tại cửa hàng sửa chữa đã báo tôi phải thay thêm dầu láp do đã bị nước tràn vào. Xin hỏi, việc này có đúng không và nếu đúng tôi có cần phải thay thế ngay dầu lap?

Hoàng Kim Thư
(Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: Hiện tượng nước tràn vào dầu láp của xe ga là hiện tượng không hiếm gặp. Do xe ga thường bố trí đường ống thông hơi động cơ ở phía trên cao nhưng với những trường hợp xe đi vào chỗ sâu có thể ngập cả đường thông hơi này khiến nước tràn vào bộ phận láp (bộ truyền lực sau) của xe ga.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra việc dầu láp có bị lẫn nước hay không bằng que thăm dầu láp ở ngay gần bộ phận này. Ban đầu dầu láp thường có màu vàng và trong, nếu có nước lọt vào dầu sẽ chuyển sang màu trắng đục. Khi kiểm tra, nếu đã bị nước lọt vào, bạn nên thay ngay dầu láp, còn không bạn vẫn có thể tiếp tục vận hành xe đến kỳ bảo dưỡng tiếp theo mới cần thay thế.

Việc nước lọt vào sẽ khiến dầu láp mất đi tác dụng có thể gây hỏng hóc các bánh răng của bộ phận này. Nếu thời gian lâu có thể dẫn đến việc thay toàn bộ những chi tiết này gây thiệt hại không nhỏ. Chi phí ước tính để thay toàn bộ bánh răng bộ truyền động sau có thể lên tới 2-3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn nên thay dầu láp sau mỗi 2 lần thay dầu máy xe. Việc này sẽ giúp chiếc xe tay ga của bạn vận hành ổn định và bền bỉ.

Kỹ thuật viên Trường Thành Motor (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Honda Dunk 2017 nhập khẩu từ Nhật Bản vừa có mặt tại một đại lý tư nhân ở Hà Nội.
Tấn Trường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.