Ô tô bán tải nhập khẩu: Xe Thái Lan độc chiếm

Chủ Nhật, 09/09/2018 13:37

Tuần qua, trong 679 chiếc xe bán tải được nhập khẩu thì có tới 99,9% xe có xuất xứ từ Thái Lan.

Ô tô bán tải nhập khẩu: xe thái lan độc chiếm

Xe xuất xứ từ Thái Lan gần như chiếm lĩnh toàn bộ phân khúc xe bán tải

Theo Tổng cục Hải quan, trong tuần tháng 9 có đến 99,9% lượng ô tô bán tải được nhập khẩu có nguồn gốc từ Thái Lan. Cụ thể, có 679 ô tô bán tải được nhập khẩu, trị giá 14,15 triệu USD trong đó có tới 678 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu tại TP. Hồ Chí Minh với 518 chiếc và 160 chiếc tại các cảng khu vực Hải Phòng.

Xe bán tải tại thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu đến từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan. Tuy nhiên những mẫu xe bán tải bán chạy nhất hầu hết có xuất xứ từ Thái Lan như: Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado...

Cũng theo báo cáo hải quan, trong tuần qua (từ ngày 31/8 đến ngày 6/9/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm 27% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 2.264 chiếc, tổng trị giá đạt 53,7 triệu USD.

Lượng lớn ô tô nhập khẩu về trong tuần cuối cùng của tháng 8 là xe từ Thái Lan và Indonesia.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.