Ô tô bị xước sơn trong dịp nghỉ Tết, phải làm sao?

31/01/2022 19:49

Trong trường hợp xe bị trầy xước nhưng gara ô tô đóng cửa, chủ xe có thể tự che vết xước bằng sơn hoặc dán tạm decal đè lên.

Anh Nguyễn Hữu Tuấn (trú tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) hỏi: "Theo tôi được biết, các gara ô tô thường sẽ đóng cửa từ 28 hoặc 29 Tết và nghỉ dài trong 7 ngày. Trong những ngày này, nếu ô tô của tôi bị trẻ con nghịch cào xước thì nên làm gì để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe trong những ngày đầu năm, đi chúc Tết, du xuân".

Có thể tự sơn vết xước bằng lọ sơn cùng màu thân xe hoặc dán decal để giữ thẩm mỹ cho xe trong ngày đầu năm mới khi không may bị trẻ con cào xước

Liên quan đến câu hỏi này, ông Nguyễn Tiến Toàn, Giám đốc gara ô tô Minh Thức Auto cho biết, trước hết chủ xe cần xác định xem mức độ vết cào xước có nghiêm trọng hay không. Trường hợp chỉ là vết xước nhẹ có thể xử lý bằng cách dùng lọ sơn xe chuyên dụng hoặc sơn móng tay và cây chổi quét sơn loại nhỏ hoặc chổi sơn móng tay cùng màu thân xe, sơn lại vết xước.

Trước khi sơn, chủ xe cần lau sạch vị trí bị xước, quá trình sơn từ tốn, theo chiều vết xước để tránh làm lan rộng hoặc khiến vết xước càng thêm sâu. Sau khi sơn, chủ xe đợi khoảng 1 tiếng để sơn khô lại.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có những hạn chế, nếu không khéo tay và màu sơn không đồng đều có thể khiến vết sơn lộ ra và mất tính thẩm mỹ cho xe.

Trong trường hợp này, chủ xe có thể chuyển sang cách làm thứ hai. Đó là mua dự trữ những tấm dán decal với kích thước và hình ảnh khác nhau, trường hợp không tự sơn lại được xe có thể dùng decal dán lên vị trí bị xước để che đi, lưu ý sử dụng tấm decal phù hợp và đẹp mắt để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho xe.

Cách làm tạm thời này cho thể giúp chủ xe che đi vết xước xấu xí cho "xế cưng" những ngày đầu năm mới và chờ khi gara ô tô mở cửa trở lại sau Tết có thể đưa xe đến để được tư vấn và xử lý lại một cách chuyên nghiệp hơn.

Hiểu Lam