Ô tô biết “trò chuyện” với chủ

Thứ Hai, 25/07/2016 07:12

Hãng xe hơi Honda và hãng công nghệ SoftBank dự định tạo ra một chiếc xe hơi có khả năng trò chuyện với chủ.

Ô tô biết “trò chuyện” với chủ
CEO của SoftBank là Masayoshi Son cho biết, đang làm việc với Honda để cho ra đời chiếc xe có thể trò chuyện và đọc được cảm xúc của người lái

Hãng xe hơi Honda của Nhật Bản và hãng công nghệ SoftBank dự định sẽ tạo ra một chiếc xe hơi “độc nhất vô nhị”, có khả năng chia sẻ và trò chuyện với chủ, theo The Verge.

Giả sử bạn đang phải lái xe một mình vào đêm khuya và bỗng nhiên cảm thấy… cô đơn. Chiếc xe của bạn sẽ phát hiện ra sự thay đổi tâm trạng của người lái thông qua hệ thống cảm biến camera và sẽ hỏi “Bạn cảm thấy thế nào?”. Nếu bạn thực sự đang… cô đơn chẳng hạn, chiếc xe sẽ an ủi bạn. Đó là ý tưởng độc đáo được phác thảo bởi CEO của SoftBank - ông Masayoshi Son tại một sự kiện được tổ chức tuần trước ở Tokyo, theo Reuters. SoftBank là một công ty chuyên về công nghệ độc đáo. Công ty này vừa mua lại hãng sản xuất chip ARM trị giá 34,1 tỷ USD. Ông Masayoshi Son chia sẻ rằng, ông đang làm việc với Honda để cho ra đời một chiếc xe có thể trò chuyện và đọc được cảm xúc của người lái xe.

“Hãy tưởng tượng chiếc xe của mình cũng chính là một siêu máy tính hoặc robot, Honda sẽ là người đầu tiên áp dụng công nghệ này”, ông Masayoshi Son nói. Trong tương lai, những chiếc xe “siêu robot” này cũng có thể tự tìm bãi đỗ, hỗ trợ người lái trong các chuyến đi đường dài.

Theo CEO Masayoshi Son, người máy Pepper của Softbank có tiềm năng rất lớn trong việc “hiện thực hóa” ý tưởng này. Tuy nhiên, SoftBank hay Honda đều không phải là những đơn vị công nghệ hay xe hơi đầu tiên có ý tưởng tuyệt vời nói trên. Năm 2013, Toyota từng bật mí về một loại công nghệ cho phép đọc giọng nói và nét mặt tài xế. Bentley cũng có ý tưởng tương tự, trong khi Nissan còn cho đăng một quảng cáo về loại mũ có khả năng “đọc cảm xúc” não bộ.

Mai Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.