Ô tô châu Âu nhập khẩu có thể giảm giá mạnh vì được miễn thuế

Thứ Hai, 22/10/2018 08:34

Ô tô có xuất xứ từ châu Âu sẽ được miễn thuế nhập khẩu theo Hiệp định tự do Việt Nam - EU. Mức thuế 0% này có thể sẽ khiến giá xe giảm mạnh.

Ô tô châu Âu nhập khẩu có thể giảm giá mạnh vì được miễn thuế
Ô tô từ châu Âu sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào Việt Nam, có thể khiến giá xe giảm mạnh

Quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và EU vừa có thêm một bước tiến dài khi mở cửa cho ô tô nhập khẩu từ châu Âu vào Việt Nam với thuế suất ưu đãi 0%. Đây là một trong những điều khoản quan trọng liên quan đến đến ngành công nghiệp ô tô mà Uỷ ban châu Âu thống nhất đưa vào Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.

Theo lộ trình của Thương mại tự do Việt Nam-EU, thuế suất dành cho ô tô nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam sẽ là 0% sau 7 năm kể từ khi Hiệp định chính thức có hiệu lực. Hiện tại, mức thuế đánh vào xe ô tô nhập khẩu từ châu Âu có thuế suất từ 70 - 78% tùy loại.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EV-FTA) đã được Ủy ban châu Âu thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức (dự kiến cuối năm 2018) và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn (đầu 2019). Ngay khi có quyết định này, Uỷ ban châu Âu đã họp báo chính thức công bố thông tin và khẳng định cam kết sẽ thúc đẩy đưa Hiệp định này vào thực thi trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, các dòng ô tô châu Âu nhập khẩu về Việt Nam hầu hết là ô tô hạng sang như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Jaguar Land Rover,… hay những thương hiệu khác như Volkswagen, Peugeot. Theo nhận định, nếu được miễn thuế, ô tô nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam có thể sẽ giảm giá mạnh.

 

Diễn viên Phương Oanh đóng vai “Quỳnh búp bê” trong bộ phim cùng tên đã tự lái chiếc Mercedes-Benz...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.