Ô tô chạy 4.300km với chỉ 4 lít xăng

Thứ Ba, 23/05/2017 09:06

Đây là sáng chế của một nhóm sinh viên đến từ Đại học Laval, Quebec (Canada).

Ô tô chạy 4.300km với chỉ 4 lít xăng

Cận cảnh chiếc ô tô chạy 4.300km chỉ dùng 4 lít xăng

Nguyên mẫu của phương tiện này được đội sáng chế mang tới tham dự cuộc thi Shell Eco-marathon. Đây là cuộc thi thiết kế kỹ thuật dành cho sinh viên đại học với nội dung chế tạo ô tô sử dụng các nhiên liệu đa dạng khác nhau, từ xăng đến pin nhiên liệu hydrogen, nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

Với phương tiện tiết kiệm năng lượng trên, Laval mang về chiến thắng cao nhất, đánh bại hơn 115 đội khác với tổng cộng 1.200 sinh viên đến từ các nước như: Brasil, Canada, Colombia, Guatemala, Mexico, Peru, Puerto Rico và Mỹ. Phương tiện của Laval được đánh giá thành công vì nhẹ, sử dụng khí động lực, có sức mạnh vượt trội so với kích thước của xe.

Ô tô này chỉ có hai mã lực, đủ để đưa xe lên tới một tốc độ chạy theo quán tính khi động cơ tắt. Các thành viên trong nhóm chia sẻ rằng, người điều khiển phương tiện nên sử dụng chiến lược tăng tốc lên 32km/h, sau đó hạ tốc xuống khoảng 15km/h trước khi khởi động lại động cơ. 

Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.