Ô tô chạy ngược chiều thành đoàn gây bức xúc tại Thủ đô

Chủ Nhật, 02/10/2016 10:05

Hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình của một chiếc xe bị chặn bở đoàn ô tô “ngang nhiên” chạy ngược chiều.

Ô tô chạy ngược chiều thành đoàn gây bức xúc tại thủ đô
Chiếc Camry và dòng xe máy chạy ngược chiều cố gắng đẩy lùi, chặn đứng dòng xe chạy đúng chiều - Ảnh cắt từ clip

Tình trạng ô tô chạy ngược chiều ngày nay ngày càng trở nên “phổ biến” khiến nhiều người đi đường không khỏi bức xúc. Mới đây, trên một diễn đàn ô tô đã xuất hiện hình ảnh ô tô “hiên ngang” chạy ngược chiều thành đoàn được ghi lại tại cầu vượt nút giao Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh, Hà Nội.

Theo quan sát và ghi nhận, nhiều phương tiện muốn rẽ hoặc quay đầu đã tiết kiệm xăng và “tiết kiệm” ý thức, “hùng dũng” lao vào dòng xe đang chuẩn chuẩn bị lên cầu để “cướp” đường, gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn tại đây. Những chiếc xe đi đúng chiều đã bị “khuất phục” và phải nhường đường cho xe đi ngược chiều. Thậm chí, có xe đi ngược chiều còn cố “mớm ga” như muốn thách thức những người đi đúng luật.

Đây được coi là những hành động vô cùng thiếu ý thức, liều lĩnh và trên hết là hành vi coi thường pháp luật một cách “có tổ chức”. Cơ quan chức năng nên dựa vào đoạn clip để phạt nguội thật nghiêm những trường hợp “để quên” ý thức khi ra đường này.

 Nguồn: Youtube

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.