Ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam: Cuộc chơi của xe Hàn

Thứ Hai, 13/08/2018 10:11

Kia Morning và Hyundai Grand i10 là 2 mẫu ô tô cỡ nhỏ giá rẻ bán chạy nhất hiện nay.

Ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại việt nam: cuộc chơi của xe hàn

Kia Morning và Hyundai Grand i10 là 2 mẫu ô tô cỡ nhỏ giá rẻ bán chạy nhất hiện nay

Thị trường ô tô cỡ nhỏ, giá rẻ tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Tuy nhiên hiện nay, đây dường như là sân chơi riêng của các thương hiệu ô tô Hàn Quốc, khi 2 mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻHyundai Grand i10 và Kia Morning gần như độc chiếm doanh số phân khúc này.

Tổng hợp báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công (HTC), trong tháng 7/2018, Hyundai Grand i10 hiện là mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ có doanh số cao nhất, đồng thời cũng là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với 1.820 xe bán ra. Kia Morning xếp sau Hyundai Grand i10 trong phân khúc với 932 xe bán ra. Tính đến hết 7 tháng đầu năm 2018, doanh số Hyundai Grand i10 đạt 14.601 xe và Kia Morning là 6.502 xe.

Ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại việt nam: cuộc chơi của xe hàn

Toyota Wigo sẽ được Toyota Việt Nam nhập khẩu, bán ra trong thời gian tới, cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Hyundai Grand i10 và Kia Morning

So với 2 mẫu xe Hàn Quốc kể trên, các mẫu xe đối thủ còn lại bị bỏ xa về doanh số. Cụ thể, doanh số  tháng 7/2018 của các mẫu xe cỡ nhỏ còn lại gồm Chevrolet Spark, Mitsubishi Mirage, Mitsubishi Attrage, Suzuki Celerio lần lượt là 262 xe, 3 xe, 4 xe và thậm chí Celerio không bán được xe nào.

Trong thời gian tới, Toyota Việt Nam cũng sẽ tham gia cuộc chiến ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam khi đã rục rịch nhập khẩu Toyota Wigo với giá bán dự kiến từ hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ đến từ thương hiệu Nhật Bản này (được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia) có làm nên kỳ tích trước những mẫu xe Hàn Quốc kể trên hay không vẫn còn phải chờ đến khi chính thức được bán ra thị trường. 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.