Ô tô có nội thất như phòng khách

Thứ Sáu, 19/12/2014 13:02

Bắt kịp xu hướng ô tô không người lái trong tương lai, hãng Mercedes vừa cho ra đời một thiết kế xe tự động có nội thất như một phòng khách di động. 

Ô tô có nội thất như phòng khách
Hai ghế ngồi trước có thể quay 3600

Tiến sĩ Herbert Kohler, Giám đốc nghiên cứu của Daimler cho hay: “Xe tự lái sẽ là nhân tố trung tâm mà các hãng sẽ khai thác trong tương lai để tạo sự thoải mái, hạn chế tối đa tai nạn”. Ngồi trên xe, hành khách không cần phải căng thẳng tập trung lái xe, thay vào đó, họ hoàn toàn có thể nằm dài nghỉ ngơi, trò chuyện với bạn bè, người thân hoặc uống tách trà vì bốn ghế của xe có thể quay vào nhau như kiểu dáng bàn trà nhờ thiết kế ghế trước có thể xoay 3600. Nếu muốn tự lái, người dùng có thể quay ghế về hướng phía trước như thông thường.

Không chỉ sang trọng, bên trong chiếc xe này còn được thiết kế như một “không gian kỹ thuật số linh hoạt”, với việc người ngồi trong xe có thể tương tác với phương tiện chỉ qua những cử chỉ hay cái chạm tay nhẹ vào xe. Hệ thống này sẽ kiểm soát toàn bộ cử động mắt, tay, tới từng ngón tay của hành khách để biết người ngồi trên xe muốn điều khiển chức năng gì để làm theo.

Giám đốc thiết kế của Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Daimler AG (Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz), ông Gorden Wagener nói: “Thiết kế của chiếc xe này chính là câu trả lời rõ nhất về nội thất ô tô trong tương lai sang trọng và thông minh cỡ nào”.

Trang Trần  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.