Ô tô điện phủ sóng danh sách xe an toàn nhất năm 2022

Thứ Hai, 16/01/2023 14:21

5 trên tổng số 6 mẫu xe an toàn nhất năm 2022 do tổ chức Euro NCAP công bố là ô tô thuần điện.

Euro NCAP, tổ chức chuyên đánh giá mức độ an toàn của ô tô tại châu Âu, vừa công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2022 theo từng hạng mục. Đáng chú ý, 5 trên tổng số 6 cái tên trong danh sách là ô tô thuần điện, mẫu còn lại dùng động cơ hybrid.

Tesla là hãng dẫn đầu ở nhiều hạng mục nhất, gồm xe gầm thấp cỡ lớn (executive), xe thuần điện (pure electric) và xe gầm cao cỡ nhỏ (small off-road).

Ô tô điện phủ sóng danh sách xe an toàn nhất năm 2022

Tesla Model S

Trong đó, Tesla Model S giành 2 giải xe gầm thấp cỡ lớn và xe thuần điện an toàn nhất. Điểm số theo các tiêu chí bảo vệ hành khách người lớn, hành khách trẻ em, người đi bộ và các công nghệ hỗ trợ lái của mẫu xe này lần lượt đạt 94%, 91%, 85% và 98%.

Tesla Model Y là mẫu ô tô an toàn nhất ở hạng mục xe gầm cao cỡ nhỏ với điểm bảo vệ người lớn, trẻ em, người đi bộ và công nghệ hỗ trợ lái lần lượt là 97%, 87%, 82% và 98%.

Ô tô điện phủ sóng danh sách xe an toàn nhất năm 2022

Tesla Model Y

Xét riêng tiêu chí các công nghệ hỗ trợ lái an toàn, bộ đôi của Tesla cũng là những mẫu xe được chấm điểm cao nhất.

Có 2 mẫu xe Trung Quốc dẫn đầu ở các hạng mục an toàn năm 2022 của Euro NCAP, gồm xe gầm cao cỡ lớn (large off-road) và xe gia đình cỡ nhỏ (small family car).

Ô tô điện phủ sóng danh sách xe an toàn nhất năm 2022

Ora Funky Cat

Danh hiệu xe gầm cao cỡ lớn an toàn nhất năm 2022 theo Euro NCAP thuộc về Wey Coffee 01. Mẫu SUV hybrid tới từ Wey, thương hiệu trực thuộc tập đoàn Great Wall Motor, đạt điểm số 91%, 87%, 79% và 94% tương ứng các tiêu chí bảo vệ người lớn, trẻ em, người đi bộ và công nghệ hỗ trợ lái.

Trong khi đó, Ora Funky Cat, mẫu xe thuần điện có kiểu dáng giống dòng Volkswagen Beetle, được Euro NCAP xếp hạng xe gia đình cỡ nhỏ an toàn nhất năm 2022. Điểm số các tiêu chí bảo vệ người lớn, trẻ em, người đi bộ và công nghệ hỗ trợ lái của Funky Cat lần lượt đạt 92%, 83%, 74% và 93%.

Ô tô điện phủ sóng danh sách xe an toàn nhất năm 2022

Hyundai Ioniq 6

Ở hạng mục còn lại - xe gia đình cỡ lớn (large family car), Hyundai Ioniq 6 là mẫu ô tô an toàn nhất. Mẫu sedan thuần điện của Hyundai có điểm bảo vệ người lớn, trẻ em, người đi bộ và công nghệ an toàn đạt 97%, 87%, 66% và 90%. Xét riêng tiêu chí bảo vệ hành khách người lớn, Ioniq 6 cũng là mẫu xe được chấm điểm cao nhất.

X-Trail e-Power - mẫu xe điện đàn anh phân khúc trên của Nissan Kicks e-Power vừa trình làng thị...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.