Ô tô điện tại quốc gia nào có giá bán rẻ nhất?

15/02/2022 15:00

Theo nghiên cứu và công bố của Confused.com, Ma Cao là quốc gia khách hàng phải chi số tiền ít nhất để sở hữu ô tô điện.

Để ô tô điện trở nên phổ biến, cuộc chiến làm cho những chiếc xe có giá cả phải chăng trở nên nóng hơn. Nhiều quốc gia, hãng xe đã có những biện pháp để giúp giảm giá bán ô tô điện khi đến tay người tiêu dùng.

Theo Confused.com của Anh, nghiên cứu và công bố, Ma Cao là nơi người mua dễ dàng tiếp cận ô tô điện nhất nhờ giá bán thấp nhất.

Xếp hạng các quốc gia có giá bán xe điện rẻ nhất

Theo đó, nghiên cứu đã xem xét một loạt các phương tiện được bán ra phổ biến trên toàn cầu và so sánh giá của chúng ở các quốc gia.

Đối với xe điện, Confused.com đã chọn Tesla Model 3 làm tham chiếu và giá mẫu xe này rẻ nhất ở Ma Cao, chỉ 40.382 USD. Các quốc gia có giá rẻ tiếp theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 8 (cùng Puerto Rico), có giá mua xe là 44.990 USD.

Tại Anh nơi đặt trụ sở của Confused.com, Tesla Model 3 có giá tới 58.379 USD, cao hơn nhiều so với Mỹ. Tuy nhiên điều này chỉ ra lỗ hổng của nghiên cứu vì có những chiếc xe điện ở Anh rẻ hơn, chẳng hạn như Volkswagen ID.3, chỉ có giá từ 43.530 USD. Dù vậy, nói chung, hầu hết các loại xe đều có giá ở Anh cao hơn Mỹ.

Xếp hạng các quốc gia có giá bán xe điện cao nhất

Ở chiều ngược lại, nơi khách hàng mua Tesla Model 3 cao nhất toàn cầu theo thống kê là Singapore. Điều này phần lớn do các loại thuế, khiến chiếc Tesla Model 3 tại đây có giá lên tới 83.489 USD, cao hơn gần 20.000 USD so với quốc gia có giá bán cao thứ 2 là Israel (64.629 USD). Các quốc gia tiếp theo là Thuỵ Điển, Cộng hoà Séc và Đan Mạch.

Cẩm Tú