Ô tô điện Tesla Model Y ra mắt phiên bản giá rẻ tại Trung Quốc

Thứ Năm, 15/07/2021 10:00

Tesla vừa giới thiệu đến người dùng ở Trung Quốc phiên bản mới của mẫu Model Y với giá bán rẻ hơn do sử dụng loại pin mới.

Tesla đã ra mắt một phiên bản mới của crossover điện Model Y tại Trung Quốc, có phạm vi hoạt động ngắn hơn nhưng sẽ là chiếc Model Y rẻ nhất được bán tại thị trường này.

Ô tô điện tesla model y ra mắt phiên bản giá rẻ tại trung quốc

Tesla ra mắt phiên bản giá rẻ của Model Y tại Trung Quốc

Chiếc Tesla Model Y tại thị trường Trung Quốc dùng pin do CATL cung cấp và sử dụng chất lithium iron phosphate. So với pin truyền thống của Tesla, loại pin mới này cho phạm vi hoạt động thấp hơn nhưng chi phí sản xuất rẻ hơn.

Model Y phiên bản giá rẻ có thể di chuyển được quãng đường 525 km sau mỗi lần sạc đầy. Phiên bản này có giá 42.523 USD (khoảng 978 triệu đồng), thấp hơn khoảng 20% so với bản Long Range.

Ô tô điện tesla model y ra mắt phiên bản giá rẻ tại trung quốc

Tesla Model Y phiên bản giá rẻ có thể di chuyển 525km chỉ sau một lần sạc

Doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 5, nhà sản xuất ôtô của Mỹ bị chỉ trích vì các vấn đề liên quan đến sự cố phanh và bảo mật.

Đến tháng 6, doanh số của Tesla có vẻ được phục hồi khi các báo cáo cho thấy lượng xe nhập vào Trung Quốc tăng 6.202 chiếc, đạt mức 28.138 chiếc.

Trước đây, Tesla từng giới thiệu đến khách hàng tại Mỹ Model Y Standard Range với phạm vi di chuyển khoảng 400 km. Tuy nhiên phiên bản này nhanh chóng bị loại bỏ vì mức giá bán ra không tương xứng với phạm vi hoạt động.

Trong Quý II/2021 đã có 667.360 xe máy đến tay khách hàng Việt, tăng 28,61% so với cùng kỳ năm...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.