Ô tô hai lần bị sét đánh tóe khói vẫn bình an vô sự

Thứ Ba, 24/09/2019 09:41

Đoạn clip được đăng tải trên mạng mới đây đã ghi lại cảnh chiếc xe hơi đang lưu thông trên đường bị sét đánh trúng liên tiếp hai lần.

Trong video, chiếc xe ở làn ngoài cùng đang đi chậm lại vì giao thông đình trệ. Bất ngờ hai tia sét liên tiếp đánh trúng chiếc xe này chỉ cách nhau chưa đầy một giây.

Những người có mặt tại hiện trường nói họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn đồng thời. Chiếc xe bị sét đánh sau đó vẫn di chuyển bình thường, có vẻ như không bị thiệt hại nặng.

Ánh sáng tỏa ra từ tia sét khiến các tài xế xung quanh bị lóa mắt tạm thời. Galina Ershova là người ghi lại hình ảnh trên từ camera hành trình.

Ershova nói cô đang lái xe trên đường cao tốc Berdskoye ở Novosibirsk, Siberia, Nga thì nhìn thấy tia sét. “Tôi bị lóa mắt trong vài giây. Lúc đó, tôi chỉ biết nắm chặt vô lăng. Mọi chuyện diễn ra rất nhanh”.

“Khi đó có nhiều người chứng kiến nhưng không ai dừng lại, mọi người vẫn lái xe di chuyển”, Ershova nói thêm.

Theo báo Anh, đa số xe hơi hiện đại ngày nay đều được tích hợp hệ thống dẫn điện an toàn xuống đất khi có sét đánh nên nguy cơ ảnh hưởng từ sét đối với tài xế và hành khách là rất nhỏ, ngay cả khi sét đánh trực tiếp.

Việc các tài xế khác vẫn lái xe bình thường được coi là hợp lý vì không nên ra ngoài trong điều kiện thời tiết xấu, có thể vẫn còn những tia sét khác. Nhiệt độ xung quanh tia sét nóng gấp 5 lần nhiệt độ bề mặt Mặt trời, dù chỉ trong thoáng chốc.

Ước tính khoảng 2.000 người chết vì sét đánh mỗi năm trên toàn cầu. Hàng trăm người khác bị sét đánh nhưng sống sót. Các triệu chứng dai dẳng liên quan đến sét đánh bao gồm mất trí nhớ, chóng mặt và tê liệt.

Mới đây, Ducati đã cho ra mắt Monster 1200 S Black on Black tại một số thị trường quốc tế.
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.