Ô tô mới mua có nên lắp ốp tay nắm cửa?

Thứ Bảy, 22/08/2020 10:00

Tôi đang phân vân việc lắp thêm ốp tay nắm cửa có ảnh hưởng gì đến tính năng chạm mở cửa và thẩm mỹ của xe hay không?

Ô tô mới mua có nên lắp ốp tay nắm cửa?
Ảnh minh họa

Hỏi:
Tôi định mua bộ chụp tay nắm cửa và ốp hõm cửa ô tô để bảo vệ, tránh trầy xước tay nắm cửa chiếc xe Ford EcoSport mới mua, nhưng đắn đo việc lắp thêm phụ kiện này có ảnh hưởng gì đến tính năng chạm mở cửa và thẩm mỹ của xe hay không?

Phạm Quang Phú (Phố Nối, Mỹ Hào, Hưng Yên)

Trả lời:

Tay nắm cửa là bộ phận thuộc về ngoại thất ô tô, được người dùng sử dụng nhiều nhất hàng ngày. Đây lại là chỗ trực tiếp để ra vào xe, cho nên thường bị trầy xước, dễ bám bẩn.

Phương án dễ nhất cho việc này là lắp ốp nhựa hoặc ốp mạ crôm cho tay nắm, bởi hai chất liệu này đều có độ bền cao, tạo cho chiếc xe vẻ khỏe khoắn cứng cáp hơn, vừa bảo vệ cho xe, lại vừa tăng tính thẩm mỹ. Do đó, ốp tay nắm cửa và ốp hõm cửa là lựa chọn hợp lý của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau để chọn phụ kiện ốp cửa phù hợp.

Thứ nhất, nếu tay nắm cửa xe đời mới được tích hợp hệ thống cảm biến mở cửa tự động kết nối chìa khóa thông minh ở cự ly gần thì phải chắc chắn rằng phụ kiện đó không làm che khuất cảm biến mở cửa thông minh bằng chạm.

Đơn cử như trên chiếc Ford EcoSport nói trên, tay nắm cửa có hai lỗ cảm biến, nếu lắp đặt mẫu ốp không phù hợp, sẽ che lấp hai lỗ này, làm mất khả năng tự động mở cửa xe.

Thứ hai là về màu sắc, nên chọn mua tay nắm cửa phù hợp với màu xe, chọn màu không phù hợp lắp vào xe trông rất phản cảm, mất thẩm mỹ.

Đặc biệt, không nên lắp bộ ốp tay nắm cửa bằng chất liệu kim loại inox, bởi tay nắm cửa sẽ rất lạnh vào mùa đông, đồng thời vật liệu inox loại kém chất lượng có thể bị gỉ sét từ phía bên trong mà người dùng không biết.

Theo một số nghiên cứu, hạ kính khi ô tô đang chạy sẽ ảnh hưởng đến thính giác của người ngồi bên...
Kỹ thuật viên Lê Văn Định, Gara OH Auto (số 26 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.