Ô tô nhập khẩu sắp về, có nên chờ mua xe giá rẻ?

Thứ Năm, 15/03/2018 19:35

Nhiều hãng đã và đang đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu ô tô về nước dự kiến giá xe nhập khẩu sẽ còn giảm.

Ô tô nhập khẩu sắp về, có nên chờ mua xe giá rẻ?

Honda CR-V có giá bán mới giảm đáng kể sau khi được miễn thuế nhập khẩu

Như thông tin Xe Giao thông đã đưa mới đây, trong tuần đầu tiên của tháng 3/2018 đã có 2.020 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước. Đây là con số rất lớn khi 2 tháng trước đó lượng ô tô được nhập khẩu về nước sụt giảm kỷ lục. Trị giá ô tô nhập khẩu về nước cũng tăng mạnh trong tuần đầu tiên này khi toàn bộ các lô hàng được nhập khẩu về có trị giá lên tới hơn 44 triệu USD.

Đáng chú ý nhất trong loạt ô tô nhập khẩu trong tuần đầu này là một lượng lớn ô tô con dưới 9 chỗ đã về nước. Trong số hơn 2.000 xe được nhập khẩu về thì lượng ô tô dưới 9 chỗ là 1.981 xe chiếm tới hơn 98%. 

Cùng với sự trở lại của xe con nhập khẩu là việc giá ấn định mới của những mẫu xe này được giảm đáng kể từ 10 - 15% tùy từng sản phẩm. Mẫu SUV đang gây được nhiều sự chú ý là CR-V có mức niêm yết giá mới chỉ từ 958 triệu đồng cho tới 1,068 tỉ đồng giảm đáng kể so với mức giá của lô đầu tiên vẫn chịu thuế nhập khẩu 30%.

Ô tô nhập khẩu sắp về, có nên chờ mua xe giá rẻ?

Lô xe đầu tiên của HVN đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để có thể thông quan

Sau Honda Việt Nam, nhiều thương hiệu lớn khác như Ford, Mitsubishi, Volvo, Volkswagen và đặc biệt là Toyota đã bắt đầu triển khai việc đưa xe nhập khẩu trở lại Việt Nam. Dự kiến chỉ trong cuối Quý II thị trường sẽ có sự trở lại của hầu hết các mẫu xe nhập khẩu.

Như vậy tới đây nhiều mẫu xe nhập khẩu sẽ có thể được công bố những mức giá bán lẻ mới. Điều người tiêu dùng kỳ vọng là giá bán lẻ của các mẫu xe này sẽ giảm tương xứng với những ưu đãi được áp dụng trong năm 2018. Việc điều chỉnh giá bán lẻ nhiều mẫu xe nhập khẩu cũng sẽ tạo áp lực lên các mẫu xe sản xuất và lắp ráp trong nước tương tự như Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Grand I10 hay KIA Morning....

Hiện tại chưa có bất kỳ động thái điều chỉnh giá bán nào của các mẫu xe lắp ráp trong nước kể trên. Tuy nhiên theo nhận định, giá của xe nội lẫn xe nhập sẽ có sự điều chỉnh theo hướng giảm. Vì thế theo một số nhận định, thời điểm hiện tại cũng là khoảng lặng khá cần thiết cho thị trường ô tô trong nước trước khi có thể bùng nổ vào nửa cuối năm. 

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.