Ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản và Đức tăng trở lại

Thứ Hai, 24/09/2018 07:30

Trong tuần này có tới 61 xe từ Nhật Bản và 45 xe từ Đức được nhập khẩu về Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu từ nhật bản và Đức tăng trở lại

Ô tô từ các quốc gia như Nhật Bản và Đức xuất hiện là tín hiệu tốt cho thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh H.C

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần (từ ngày 14/9 đến ngày 20/9/2018) số lượng ô tô  nhập khẩu nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan đã tăng 59% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu vẫn có xuất xứ từ Thái Lan với 2.331 chiếc, Indonesia 592 chiếc, Nhật Bản với 61 chiếc, Đức với 49 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 4 thị trường này chiếm tới 99% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Số liệu trên cho thấy, nhiều quốc gia như Nhật và Đức sau một thời gian ngưng trệ đã bắt đầu xuất khẩu ô tô trở lại Việt Nam. Đây là những tín hiệu tích cực của thị trường ô tô trong nước sau một thời gian dài thiếu vắng xe nhập khẩu. Dự kiến, thị trường ô tô trong nước, nhất là xe nhập khẩu sẽ còn nhiều biến động trong những tháng cuối năm 2018 và đầu 2019.

Trong tháng 8/2018, doanh số xe lắp ráp giảm 18% trong khi xe nhập khẩu nguyên chiếc bán ra tăng tới...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.