Ô tô phải bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần

Thứ Tư, 29/10/2014 13:12

Theo Thông tư số 53 của Bộ GTVT quy định về bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vừa được ban hành, đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe phải thực hiện ...

Ô tô phải bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần

Trong đó, chu kỳ bảo dưỡng định kỳ được xác định theo quãng đường tối đa xe chạy hoặc quãng thời gian tối đa, tùy yếu tố nào đến trước và căn cứ vào tính chất hoạt động là có kinh doanh vận tải hay không. Cụ thể, với xe kinh doanh hoặc hoạt động ở vùng núi, hải đảo: Quy định bảo dưỡng với ô tô con tối đa là chạy được 5 nghìn km hoặc 6 tháng; Các loại xe chở người, chở người chuyên dùng từ 10 chỗ trở lên, xe tải, xe tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng, rơ-moóc và sơ-mi rơ-moóc các loại 4 nghìn km hoặc ba tháng.

Đối với xe không kinh doanh với ôtô con tối đa là 10 nghìn km hoặc 6 tháng, các loại xe chở người, chở người chuyên dùng từ 10 chỗ trở lên, xe tải, xe tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng, rơ moóc và sơ-mi rơ-moóc các loại 8 nghìn km hoặc 6 tháng. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/12/2014.

Huy Lộc

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.