Ô tô Subaru trang bị túi khí bên ngoài bảo vệ người đi bộ

Chủ Nhật, 18/07/2021 14:30

Mẫu xe Subaru Levorg tại Nhật Bản được bổ sung trang bị an toàn là túi khí trên nắp ca-pô để bảo vệ người đi bộ khi có tai nạn.

Levorg là một trong những mẫu xe ít được biết đến của Subaru, chủ yếu được bán tại thị trường Nhật Bản. Mô hình thế hệ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014 cũng được bán ở một số nước châu Âu và Úc, trong khi mô hình hiện tại được công bố vào năm ngoái mới chỉ ra mắt tại đất nước mặt trời mọc.

Ô tô subaru trang bị túi khí bên ngoài bảo vệ người đi bộ

Mẫu xe Subaru Levorg trang bị túi khí bên ngoài dành cho người đi bộ

Sau gần một năm ra mắt, Subaru Levorg thế hệ thứ 2 vừa nhận được bản cập nhật tại thị trường nội địa. Trang bị mới đáng chú ý nhất là tính năng bảo vệ người đi bộ bằng túi khí trên nắp ca-pô.

Khi có va chạm với người đi bộ hoặc người đi xe đạp, cảm biến hoạt động và sẽ kích hoạt bộ túi khí bố trí ở cột A phồng lên phía trước kính chắn gió để giảm nguy cơ chấn thương cho người gặp tai nạn.

Ô tô subaru trang bị túi khí bên ngoài bảo vệ người đi bộ

Tuy nhiên, túi khí này có thể không bật ra nếu tác động của vụ va chạm yếu, hoặc tuỳ thuộc vào tốc độ xe

Tuy nhiên, Subaru cũng đề cập đến túi khí bảo vệ người đi bộ có thể không bật ra nếu tác động của vụ va chạm yếu hoặc tùy thuộc vào tốc độ của xe.

Subaru Levorg không phải chiếc xe đầu tiên được trang bị túi khí an toàn này. Trước đó, Volvo V40 ra mắt năm 2012 cũng được cung cấp túi khí dành cho người đi bộ được lắp đặt dưới mui xe, gần kính chắn gió.

Ô tô subaru trang bị túi khí bên ngoài bảo vệ người đi bộ

Subaru Levorg không phải chiếc xe đầu tiên trang bị loại túi khí này

Cũng như túi khí của Subaru, túi khí trên xe Volvo sử dụng cảm biến va chạm để bung túi khí. Điều kiện hoạt động là ở dải vận tốc 20-50 km/h và nhiệt độ môi trường từ âm 20 độ C đến 70 độ C.T

Không chỉ thiết kế túi khí dành cho người đi bộ, một công nghệ tương tự cũng đang được phát triển dành cho những vụ va chạm đáng tiếc xảy ra ở cửa bên. Những tiếc túi khí bên ngoài thường lớn hơn 5-8 lần so với túi khí của người lái thông thường, thể tích từ 280 đến 400 lít.

Không chỉ "lột xác" về ngoại thất mà khoang cabin của mẫu bán tải Toyota Tundra 2022 cũng có nhiều...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.