Ô tô tại Mỹ bắt buộc phải trang bị camera lùi

Thứ Bảy, 12/05/2018 08:35

Từ 1/5, những ô tô mới được chế tạo tại Mỹ sẽ đều phải được trang bị camera lùi theo tiêu chuẩn.

Ô tô tại mỹ bắt buộc phải trang bị camera lùi

Từ 1/5, những ô tô mới được chế tạo tại Mỹ sẽ đều phải được trang bị camera lùi tiêu chuẩn

Sau hơn một thập kỷ vận động bởi các nhóm vì an toàn, camera lùi đã trở thành trang bị bắt buộc trên các loại xe mới được chế tạo tại Mỹ từ sau ngày 1/2/2018. Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc ô tô của các nhà sản xuất phải được trang bị sẵn camera lùi là trang bị tiêu chuẩn trên những chiếc xe mới.

Camera lùi không còn xa lạ với nhiều người và trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên luật mới này sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất như: BMW hay Porsche, bởi camera lùi trên nhiều mẫu xe của các hãng này như một tùy chọn đắt tiền. Việc vận động cho việc tiêu chuẩn hóa camera lùi trên xe ô tô diễn ra từ thời Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Tuy nhiên, chiến thắng khi camera lùi trở thành trang bị tiêu chuẩn này chưa phải là mục tiêu cuối cùng của các nhóm vì an toàn tại Mỹ. Họ hiện đang thúc đẩy để các thiết bị an toàn hiện đại hơn sẽ trở thành các trang bị tiêu chuẩn trên ô tô như: hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo điểm mù và cảnh báo chệch làn đường...

Rất nhiều nhà sản xuất ô tô tại Mỹ đã không chờ tới khi luật này có hiệu lực. Volvo là một ví dụ điển hình khi đã thiết lập mục tiêu cao về việc giảm thiểu số người chết khi sử dụng xe Volvo vào năm 2020. Toyota đã thực hiện bộ tiêu chuẩn hệ thống an toàn tích cực trên tất cả các mẫu xe. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất ô tô lớn đều đang nghiên cứu công nghệ xe tự lái, khi sẵn sàng, các công nghệ này được cho sẽ giảm thiểu tai nạn bằng cách làm giảm yếu tố con người.

 

 

Camera toàn cảnh (camera 360) là trang bị cần thiết cho ô tô hiện nay, đặc biệt là những chiếc xe...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.