Ô tô Toyota dẫn động 4 bánh sẽ sử dụng hệ truyền động của Subaru

Thứ Sáu, 22/01/2021 14:00

Subaru thông báo đã hoàn tất việc mua lại cổ phần của Tập đoàn Toyota theo thỏa thuận liên minh kinh doanh đã được công bố vào tháng 9/20219.

Ô tô toyota dẫn động 4 bánh sẽ sử dụng hệ truyền động của subaru

Subaru và Toyota sẽ tăng cường sự hợp tác trên nhiều mặt

Theo Kyodo, số cổ phiếu Subaru mua lại trị giá 70 tỷ yên tương ứng với 0,3% cổ phần của Toyota. Subaru nói rằng sự phát triển này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của hãng trong năm, sẽ kết thúc ngày 31/3/2021.

“Subaru sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển hơn nữa và củng cố mối quan hệ lâu dài giữa hai công ty”, đại diện Subaru cho biết trong một tuyên bố. Báo cáo của Kyodo cũng cho biết Toyota đã thực hiện vai trò của mình vào tháng 2/ 2020, khi họ tăng cổ phần của mình tại Subaru từ 16,8% lên 20%, biến nhà sản xuất mẫu xe WRX trở thành một phần của Toyota theo phương thức vốn chủ sở hữu. Kể từ đó, doanh thu của Subaru đã được đưa vào báo cáo tài chính hợp nhất của Toyota.

Mối quan hệ của Subaru và Toyota bắt đầu từ năm 2005, bằng việc sản xuất theo hợp đồng (xe Toyota do Subaru sản xuất) và cung cấp các mẫu xe cho Subaru bởi Toyota. Sau đó, họ cùng nhau phát triển chiếc xe thể thao Toyota 86/ Subaru BRZ, ra mắt vào năm 2012.

Trong thỏa thuận liên minh vốn năm 2019, bộ đôi đã đồng ý về mẫu xe kết hợp 2 thương hiệu thế hệ tiếp theo (chúng ta đã thấy BRZ mới) và sự phát triển của xe dẫ động bánh toàn thời gian AWD, một đặc sản của Subaru.

Trong tương lai, cả hai nhà sản xuất ô tô sẽ làm việc cùng nhau về các mẫu xe tự hành hoặc công nghệ hỗ trợ người lái… cũng như các hệ truyền động xăng lai điện hoặc điện hoàn toàn.

trên CASE, viết tắt của kết nối ô tô, lái xe tự động hoặc có hỗ trợ, tính di động mới hoặc chia sẻ ô tô cũng như các bộ phận và hệ thống truyền động điện khí hóa.

Nổi tiếng về độ tin cậy và bền bỉ, những chiếc ô tô Nhật Bản được người Mỹ sử dụng trong một khoảng...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.