Ô tô Trung Quốc dẫn đầu lượng xe con nhập về Việt Nam

Thứ Sáu, 01/06/2018 15:35

Trong tuần từ 25/5 – 31/5, ô tô Trung Quốc và Mexico nhập khẩu về Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất.

Ô tô trung quốc dẫn đầu lượng xe con nhập về việt nam

Trong tuần từ 25/5 – 31/5, ô tô Trung Quốc và Mexico nhập khẩu về Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 25/5 – 31/5, cả nước nhập khẩu 300 ô tô các loại, có trị giá khai hải quan hơn 8,6 triệu USD. Tuy nhiên, ô tô nhập khẩu trong tuần này chỉ bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), không có có ô tô trên 9 chỗ và ô tô tải đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu. Trong số ô tô con dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước, xe Trung Quốc và Mexico chia nhau hai vị trí dẫn đầu.

Cụ thể theo báo cáo, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống trong tuần được nhập khẩu về có 161 chiếc, có trị giá khai hải quan 3,24 triệu USD, chiếm tới hơn 54% lượng và 38% về trị giá tất cả ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Những chiếc xe này chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc với 65 chiếc, Mexicô với 65 chiếc, Đức 11 chiếc, Nhật Bản 11 chiếc... Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh...

Như vậy so với tuần trước, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh gần 70%. Ô tô nhập khẩu ASEAN như Thái Lan, Indonesia lại tiếp tục vắng bóng. 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.