Ô tô Trung Quốc MG HS âm thầm dừng bán tại thị trường Việt Nam

Thứ Sáu, 16/09/2022 09:00

MG HS nhập khẩu Trung Quốc từng được kỳ vọng cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V hay Hyundai Tucson đã dừng bán tại thị trường Việt Nam.

Theo cập nhật mới nhất trên trang chính thức của MG Việt Nam, mẫu xe MG HS đã không còn trong danh mục sản phẩm. Một nhân viên đại lý MG Trần Khát Chân cho biết mẫu xe đã dừng bán tại Việt Nam.

Trả lời báo chí, MG Việt Nam cho biết mẫu xe tạm dừng bán, chờ phiên bản mới ra mắt vào năm sau.

Ô tô trung quốc mg hs âm thầm dừng bán tại thị trường việt nam

MG HS biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại Việt Nam

Như vậy đến nay, dải sản phẩm MG tại Việt Nam chỉ còn lại 2 cái tên là MG 5 và ZS, đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Dải sản phẩm của MG đã không còn mẫu xe nào nhập khẩu từ Trung Quốc dù hãng mẹ của thương hiệu này là tập đoàn ô tô SAIC (SAIC là tập đoàn ô tô của Trung Quốc).

Khác với MG ZS và MG 5 có giá niêm yết giữ nguyên kể từ khi bán ra, thậm chí mới đây còn tăng giá thì HS đã trải qua nhiều lần giảm giá mạnh, cả từ hãng lẫn đại lý. Cuối năm 2021 vừa qua, MG HS phiên bản 2.0T Trophy cao cấp nhất còn có đợt xả hàng tồn (xe sản xuất năm 2020), có giá thực tế chỉ khoảng 760 triệu đồng. Khi đó, giá niêm yết của xe là 869 triệu đồng và ở thời điểm ra mắt, MG HS 2.0T Trophy có giá lên tới 999 triệu đồng.

Theo tra cứu ở một số trang mua bán ô tô, hiện MG HS vẫn còn tồn tại vài đại lý với số lượng rất ít, đều có giá bán thấp hơn so với niêm yết. Không có xe sản xuất năm 2022 mà chỉ có năm 2020 và 2021.

Ô tô trung quốc mg hs âm thầm dừng bán tại thị trường việt nam

Không gian nội thất MG HS

Hiện chưa rõ lý do MG HS tại sao bị loại khỏi danh mục sản phẩm tại Việt Nam song kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2020, mẫu xe chưa trải qua bất kỳ lần nâng cấp nào. Trong khi đó, đàn em MG ZS đã được nâng cấp một lần kể từ khi chuyển sang nhập khẩu Thái Lan.

Xét về thương hiệu, MG HS tỏ ra yếu thế hơn khi so sánh với các đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mitsubishi Outlander. Còn xét về giá bán, MG HS cũng không tạo được khoảng cách đủ hấp dẫn khi 2 phiên bản cao có giá tương đương, thậm chí cao hơn khởi điểm của một số đối thủ.

Thậm chí so sánh với mẫu xe đồng hương Beijing X7 được cho là đang bán rất tốt, cũng nhập khẩu từ Trung Quốc, giá MG HS cũng cao hơn.

Thời gian tới, chưa rõ MG Việt Nam sẽ mở rộng dải sản phẩm bằng mẫu xe nào. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022, MG cũng sẽ tham gia, giới thiệu 2 mẫu xe điện là MG Marvel R, MG4 Electric.

Mitsubishi Xpander và Toyota Corolla Cross đang thu hẹp dần khoảng cách với mẫu xe dẫn đầu Toyota...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.