Ô tô Việt bán cả năm không bằng doanh số một mẫu xe tại Mỹ

Thứ Sáu, 21/12/2018 08:01

Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất nước Mỹ 11 tháng năm 2018, Ford F-Series dẫn đầu với 821.558 xe bán ra.

 

Thị trường Mỹ gần như được coi là trung tâm của nền công nghiệp ô tô thế giới và hầu hết các mẫu xe mới đều được ra mắt tại đây đầu tiên. Theo Automotive News, doanh số ô tô bán ra tại Mỹ trong 11 tháng năm 2018 đã được công bố. Kết quả, Ford F-Series dẫn đầu với 821.558 xe bán ra, nhiều hơn gấp đôi tổng doanh số ô tô bán ra tại Việt Nam kể từ đầu năm nay (khoảng 300.000 xe).

Theo Automotive News, danh sách ô tô bán chạy nhất nước Mỹ có lượng xe Nhật áp đảo. Tuy nhiên, các mẫu xe Mỹ chiếm trọn 3 vị trí dẫn đầu và đều thuộc dòng bán tải, gồm: Ford F-series, Chevrolet Silverado và Ram Pickup. Năm vị trí liên tiếp phía sau là xe Nhật thuộc các thương hiệu Toyota, Nissan và Honda. Hai sản phẩm cuối cùng cũng đến từ Mỹ và Nhật. Xe Đức và Hàn Quốc không xuất hiện trong danh sách.

Đáng chú ý, trong số 10 mẫu xe bán chạy kể trên chỉ có 2 chiếc sedan và hatchback, còn lại là SUV, crossover và bán tải. Điều này phản ánh thực tế hiện nay tại thị trường Mỹ, các mẫu xe to, gầm cao rất được ưa chuộng, đặc biệt là xe bán tải.

Không chỉ toàn bộ xe lắp ráp trong nước, mẫu xe nhập khẩu như Toyota Hiace cũng được ưu đãi, giảm...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.