Ông Luca de Meo được đề cử làm CEO của Renault sau bê bối của Carlos Ghosn

Thứ Tư, 29/01/2020 08:30

Hội đồng quản trị của Renault đang thảo luận vòng cuối để phê duyệt ông Luca de Meo làm giám đốc điều hành mới của công ty.

Ông luca de meo được đề cử làm ceo của renault sau bê bối của carlos ghosn
Luca de Meo - Cựu Chủ tịch hãng ô tô SEAT được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Tập đoàn Renault

Trích dẫn các nguồn xác tín về nhân sự cấp cao của hãng xe Pháp, tờ báo Le Figaro của Pháp nói rằng cuộc họp HĐQT Renault vẫn chưa kết thúc vòng cuối.

Tuy nhiên, ông Luca de Meo gần như chắc chắn ​​sẽ được công bố là Giám đốc điều hành mới của Renault, trong vài ngày tới, thậm chí là vài giờ.

Hồi đầu tháng 1/2020, Luca de Meo đã từ chức Chủ tịch SEAT - một công ty ô tô của Tây Ban Nha và hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, nhưng ông không tiết lộ gì về công việc sắp tới của mình.

Cái tên Luca de Meo, được đồn đoán là ứng viên hàng đầu cho vị trí CEO tại Renault từ vài tháng qua, nhưng ông này phải thu xếp các vấn đề về hợp đồng của ông với Volkswagen, trong đó bao gồm một điều khoản nghiêm ngặt về sự đồng ý của Volkswagen nếu ông muốn thôi việc.

Renault đã "hất cẳng" ông Thierry Bollore khỏi vị trí CEO vào tháng 10 năm ngoái, trong một động thái nhằm loại bỏ các giám đốc điều hành liên quan đến Carlos Ghosn nhằm tránh đổ vỡ mối quan hệ với đối tác Nissan. Kể từ tháng 10 đến hết năm 2019, ông Clotilde Delbos được bổ nhiệm làm CEO tạm thời của Renault.

Luca de Meo sẽ có nhiệm vụ khó khăn là khôi phục niềm tin và duy trì hợp tác trong liên minh giữa Renault, Nissan và Mitsubishi, đồng thời đưa nhà sản xuất xe hơi Pháp ra khỏi thời kỳ khủng hoảng nhân sự và nguy cơ thua lỗ.

Tương lai của liên minh ô tô lớn nhất thế giới sẽ được các lãnh đạo cao nhất của 2 nước quyết định...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.