Ông Trump: "Vắng Harley-Davidson vẫn có nhiều hãng mô tô khác"

Thứ Năm, 05/07/2018 08:47

Trước đó, Harley-Davidson đã thông báo sẽ chuyển hoạt động sản xuất mô tô xuất sang châu Âu ra khỏi nước Mỹ.

Ông trump: "vắng harley-davidson vẫn có nhiều hãng mô tô khác"

Ông Trump: Vắng Harley-Davidson vẫn có nhiều hãng mô tô khác

Sau khi hãng mô tô di sản của Mỹ Harley-Davidson quyết định chuyển một số sản phẩm xuất sang châu Âu ra nước ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền Mỹ đang nỗ lực để đưa thêm một số công ty mô tô khác đến nước này.

Ông Trump không nêu chi tiết những bước mà chính quyền của ông đang thực hiện. “Hiện nay, Harley-Davidson đang chuyển một phần hoạt động của họ ra khỏi Mỹ. Chính quyền của tôi đang nỗ lực để đưa các công ty mô tô khác muốn vào Mỹ. Mỹ là nơi luôn hành động”, ông Trump tuyên bố qua Twitter.

Khi hỏi về nhận định này, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Kellyanne Conway không bình luận. Phía Harley-Davidson cũng từ chối phản ứng.

Nói đến các công ty mô tô có trụ sở bên ngoài Mỹ hiện nay, có thể nhắc tới những cái tên nổi bật như Honda Motor Co Ltd của Nhật, BMW, Ducati của châu Âu, Hero MotoCorp của Ấn Độ, Bajaj Auto...

Trước đó, Harley-Davidson đã thông báo sẽ chuyển hoạt động sản xuất mô tô xuất sang châu Âu ra nước ngoài để né tránh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và phương Tây. Hãng cũng mở thêm nhà máy sản xuất tại Thái Lan. Những động thái này đã làm rạn nứt mối quan hệ từng rất khăng khít giữa ông Trump với nhãn hiệu được coi là biểu tượng của Mỹ. 

Mẫu xe mô tô của Harley được lên bộ tem theo phong cách Bumblebee trong siêu phẩm điện ảnh...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.