Oshkosh Defense trúng thầu cung cấp xe thư báo trị giá 482 triệu USD

Thứ Bảy, 27/02/2021 14:00

Hãng chuyên sản xuất xe chiến thuật quân sự Oshkosh Defense nhận được hợp đồng 10 năm cung cấp xe cho ngành bưu chính Hoa Kỳ.

oshkosh defense trúng thầu cung cấp xe thư báo trị giá 482 triệu usd

Chiếc xe đưa thư mới sẽ có tay lái nghịch, để thuận tiện cho việc lái xe bỏ thư vào thùng trước cửa các căn nhà ở Mỹ

Dòng xe chở thư báo được dùng hơn 30 năm qua trong hệ thống bưu chính Mỹ có tên gọi là Grumman LLV sẽ chấm dứt sứ mệnh của mình vào mùa xuân năm 2023, khi tên nhà thầu mới được công bố, theo CNBC.

Phương tiện đưa thư thế hệ tiếp theo có tên gọi là Oshkosh NGDV, được chế tạo bởi nhà sản xuất xe chiến thuật hạng nhẹ Oshkosh Defense.

Chiếc xe sẽ đặt tay lái bên phải (tay lái nghịch so với vị trí vô lăng thông thường tại Mỹ) và mang một thiết kế mới, hơi hướng hoạt hình thân thiện.

Phanh đỗ xe tự động và cửa kéo hàng hóa ở lề đường tạo sự thuận tiện khi người vận chuyển thư phải ra khỏi xe để giao hàng.

Điều quan trọng mà Oshkosh NGDV đã khắc phục khuyết điểm lớn nhất của dòng xe Grumman, là thiếu điều hòa không khí.

oshkosh defense trúng thầu cung cấp xe thư báo trị giá 482 triệu usd

Chiếc xe mới của ngành bưu chính Mỹ sẽ có phiên bản chạy điện hoàn toàn

Những bổ sung quan trọng khác bao gồm túi khí cho người lái, phanh tự động trước và sau, cảm biến đỗ xe gắn trên cản, giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước và camera 360 độ.

Các phiên bản EV có thể được trang bị thêm trong tương lai để bắt kịp với những tiến bộ trong công nghệ pin.

Điều đó gắn liền với cam kết của Tổng thống Joe Biden về việc thay thế đội xe của chính phủ liên bang bằng các phương tiện không phát thải.

Những chiếc xe đưa thư kiểu mới đầu tiên sẽ xuất hiện ở các vùng ngoại ô của Mỹ vào năm 2023, với tổng số ước tính khoảng 50.000 đến 150.000 chiếc, trong hợp đồng trị giá 482 triệu USD.

Hãng chế tạo xe quân sự Mỹ AM General sẽ đổi chủ kể từ ngày 22/7/2020, sau một thời gian dài lâm vào...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.