Ôtô nhập Thái, Indonesia chưa về, nhiều đại lý đã nhanh tay nhận cọc

Thứ Tư, 06/06/2018 15:05

Nhiều mẫu ôtô như: Toyota Wigo, Fortuner, Ford Ranger, Mitsubishi Xpander... đang được các đại lý nhận đạt cọc dù xe chưa về.

Ôtô nhập thái, indonesia chưa về, nhiều đại lý đã nhanh tay nhận cọc

Trong khi nhiều mẫu xe nhập khẩu chưa về nước, nhiều đại lý các đã bắt đầu nhận đặt cọc mua xe

Kể từ đầu tháng 6/2018, thông tin về các mẫu xe được nhập khẩu chuẩn bị ồ ạt về nước khiến nhiều khách hàng khấp khởi. Tuy chưa chính thức được nhập khẩu nhưng hiện nhiều đại lý ô tô đã bắt đầu nhận đặt cọc mua xe (booking) và đưa ra nhiều mức giá tạm tính khác nhau.

Đối với mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo, các đại lý Toyota đã nhận đặt cọc mẫu xe này đối với cả phiên bản số sàn lẫn số tự động, sử dụng động cơ 1.2 lít.

Theo khảo sát, đại lý Toyota Thanh Xuân hiện nhận đặt cọc Wigo nhập khẩu với giá tạm tính cho bản số sàn là 350 triệu đồng và số tự động là 390 triệu đồng, dự kiến giao xe tháng 9/2018. Tuy nhiên tại đại lý khác là Toyota Hà Đông, giá tạm tính cho mẫu xe này rẻ hơn, chỉ 310 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 370 triệu đồng cho bản số tự động.

Bên cạnh đó, các mẫu xe nhập khẩu Toyota còn lại như Fortuner, Yaris hay Hilux sử dụng giá bán năm 2017 làm giá bán tạm tính để khách hàng đặt xe.

Ôtô nhập thái, indonesia chưa về, nhiều đại lý đã nhanh tay nhận cọc

Ford Ranger Raptor được đại lý nhận đặt cọc với giá tạm tính cao nhất khoảng 1,2 tỷ đồng

Cũng giống với Toyota, nhiều đại lý Ford đã nhận đặt cọc Ranger 2018 với giá tạm tính tương tự như giá bán Ford Ranger hiện nay. Duy nhất Ford Ranger Raptor hiện nay được đại lý nhận đặt cọc với giá tạm tính tại các đại lý khác nhau. Giá bán tạm tính cho mẫu bán tải Ranger hiệu suất cao này dao động từ 1,1 – 1,2 tỷ đồng. Theo thông tin, trong lô xe nhập khẩu về nước tối 6/2/2018 có xuất xứ Thái Lan, xe Ford cũng góp mặt với mẫu Ranger.

Ngoài 2 thương hiệu ô tô kể trên, trong thời gian tới, nhiều đại lý Mitsubishi tiết lộ hãng sẽ đưa mẫu xe 7 chỗ Xpander về nước. Giá bán chính thức mẫu xe này hiện vẫn chưa được công bố nhưng theo đại lý Mitsubishi Cần Thơ, giá bán cho phiên bản số sàn của Xpander khoảng 540 triệu đồng và số tự động là 640 triệu đồng.

Tuy nhiên, tất cả giá bán ở trên đều là giá tạm tính, chỉ sử dụng cho khách hàng đặt xe. Khi xe về nước và có giá bán niêm yết, khách hàng mua xe vẫn sẽ phải mua theo giá bán niêm yết do hãng công bố.

Thậm chí có ý kiến còn cho rằng, nếu lượng xe về ít, khách hàng thậm chí còn phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện để được nhận xe ngay.

 

Trong khi các đơn vị nhập khẩu chính hãng chưa thể đưa xe về nước, xe sang nhập tư nhân vẫn được rao...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.