Pajero Sport phải triệu hồi nhưng vẫn trưng bày tại triển lãm

Thứ Năm, 03/08/2017 10:54

Tại VMS 2017, Mitsubishi trưng bày mẫu xe Pajero Sport đang phải triệu hồi nhưng vẫn được giới thiệu là chiếc xe an toàn.

pajero sport phải triệu hồi nhưng vẫn trưng bày tại triển lãm

Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe đang bị triệu hồi tại Việt Nam nhưng Mitsubishi vẫn mang đến trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo triệu hồi hàng nghìn xe Mitsubishi, bao gồm cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp. Sẽ có 2 mẫu xe bị triệu hồi là Mitsubishi Outlander Sport và Pajero Sport liên quan đến lỗi ở hệ thống giảm chấn cửa sau, có thể gây thương tích cho người sử dụng.

Cụ thể, theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 943 chiếc Outlander Sport bị triệu hồi đợt này. Trong đó, các mẫu xe có số hiệu GA2WXTHHL được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014-2016 và mẫu xe mang số hiệu GA2WXTSHL được sản xuất từ năm 2014 đến 2015. Chiếm số lượng lớn hơn là Pajero Sport với 3.275 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước), được sản xuất từ 2011 đến tháng 6/2016.

Theo thông báo triệu hồi, trong phuộc chống cửa phía sau chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa sau đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét. Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa sau có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa sau vỡ ra văng trúng tại thời điểm cửa sau được mở ra và/hoặc có thể làm cửa sau xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Điều đáng nói là thời điểm buộc phải triệu hồi xe kể trên diễn ra đúng vào ngày khai mạc Triển lãm Ô tô Việt Nam (1/8/2017) nhưng tại đây, Mitsubishi vẫn tưng bừng trưng bày, quảng cáo mẫu SUV Pajero Sport và được giới thiệu là mẫu xe "Bền bỉ - Tin cậy - An toàn" khiến không ít người ngạc nhiên.

Hiện có gần 1 nghìn xe Mercedes GLC tại thị trường Việt Nam nằm trong diện triệu hồi do lỗi cầu chì.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.