Pega giới thiệu xe máy điện NewTech, giá từ 22 triệu đồng

Chủ Nhật, 13/01/2019 19:30

Mẫu xe máy điện mới của Pega có nhiều điểm tương đồng với VinFast Klara nhưng có giá thấp hơn, chỉ từ 22 triệu đồng.

pega giới thiệu xe máy điện newtech, giá từ 22 triệu đồng
Pega NewTech chính thức được giới thiệu ra thị trường ngay đầu năm 2019 - Ảnh Hoàng Cường

Hãng xe điện Pega vừa chính thức giới thiệu mẫu xe điện NewTech tại thị trường Việt Nam. Pega trang bị cho Newtech hệ thống động cơ của Bosch với công suất 1.500W song thực tế có thể đạt tới 2.250W. Động cơ này có khả năng chịu nước và lội qua những đoạn ngập nước chừng 300 mm. Xe có 3 số tương ứng với nhu cầu vận hành lần lượt là 40, 50 và 60 km/h.

Tuy nhiên, muốn vượt xe cùng chiều hoặc leo dốc, một nút bấm "Race" ở phía tay ga sẽ cho phép vận tốc của chiếc xe tăng thêm, đạt ngưỡng 72 km/h mặc dù tốc độ tối đa cho phép của NewTech chỉ là 60 km/h.

Theo nhà sản xuất, NewTech có thể đi được quãng đường dài 90 km trong điều kiện vận hành lý tưởng. Nguồn điện cung cấp cho chiếc xe đến từ 6 bình ắc quy 12V-20Ah. Thời gian cho một lần sạc mất từ 8 - 10 tiếng có chế độ sạc tự động ngắt khi đầy giúp bảo vệ ắc quy. Pega bảo hành bình ắc quy trong 12 tháng, thời gian để thay bình sẽ sau khoảng 2 - 3 năm tùy vào nhu cầu sử dụng. Nhà sản xuất này cũng cho biết, hãng có những mẫu xe điện đã đạt được tỷ lệ nội đia hoá lên đến 85%. Tuy nhiên, mẫu xe máy điện NewTech này hiện chỉ đang có tỷ lệ nội địa hoá khoảng hơn 30%. Các bộ phận như ắc quy, động cơ điện của Bosch vẫn phải nhập khẩu.

pega giới thiệu xe máy điện newtech, giá từ 22 triệu đồng
Pega NewTech sử dụng động cơ điện của Bosch

Ông Đoàn Ngọc Linh, CEO của Pega cho biết: "Mẫu xe máy điện NewTech giờ đã có thể hoàn toàn thay thế xe ga chạy xăng. Hiện tại, Pega đang nghiên cứu để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó thay đổi quan niệm về xe máy điện và thúc đẩy xu hướng tiêu dùng của dòng sản phẩm này".

"Thị trường xe điện nói chung và xe máy điện nói riêng hiện đang rất tiềm năng. Sự góp mặt của thương hiệu VinFast mới đây đã cho thấy rõ điều này. Theo cá nhân tôi trong vài năm tới thị trường xe điện sẽ rất phát triển. Toàn thị trường có thể tiêu thụ khoảng từ 400.000 - 600.000 xe trong những năm tới đây", CEO của Pega cho biết thêm.

Hiện tại thị trường Việt Nam, mẫu xe điện VinFast Klara hiện đang là mẫu xe máy điện nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Tuy nhiên, sự xuất hiện của NewTech phần nào sẽ làm sự quan tâm này được phân tán. NewTech được Pega định giá khoảng 25 triệu đồng nhưng nếu khách hàng đặt xe ở thời điểm hiện tại sẽ là 22 triệu đồng. Trong khi đó VinFast Klara đang có mức giá giao động từ 25 - 45 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Mức giá này sẽ được duy trì đến 1/3/2019 trước đợt điều chỉnh giá tiếp theo.

Trong năm 2018, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt hơn 12.020 vụ vi phạm công trình thi công ẩu, xe...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.